Laser chiến đấu do Israel phát triển không bắn hạ được một quả tên lửa nào bắn từ Gaza

  70 liên quanGốc

  Tia laser chiến đấu của Israel mới chỉ tốt trên giấy tờ.

  Mặc dù năm ngoái, quân đội Israel (IDF) đã báo cáo về việc sử dụng thành công tổ hợp tác chiến laser mới được phát triển chống lại nhiều loại mục tiêu trên không, nhưng hóa ra trong 8 ngày diễn ra xung đột vũ trang giữa Palestine và Israel, tổ hợp Iron Ray của Israel không thể bắn hạ một tên lửa nào bắn trên lãnh thổ Israel - theo các nhà phân tích, đây là một thất bại hoàn toàn đối của IDF với loại vũ khí này.

  Mặc dù thực tế là tổ hợp Iron Ray được thiết kế để đánh chặn các mục tiêu trên không ở khoảng cách lên đến 7 km và hàng trăm quả đạn như vậy đã được bắn khắp Israel, người ta biết rằng tổ hợp này không thể bắn trúng một tên lửa hoặc một tên lửa được bắn từ lãnh thổ của Dải Gaza.

  Tia laser chiến đấu của Israel mới chỉ tốt trên giấy tờ. Ảnh minh họa.

  Trước đó, phía Israel đã coi hệ thống Iron Ray như một phương tiện phòng không và tên lửa hiệu quả và đáng tin cậy, tuy nhiên, trên thực tế, tổ hợp này hóa ra chỉ là một “con hổ giấy”.

  “Nếu tia laser của quân đội Israel đơn giản là không thể đối phó với sự đánh chặn của các tên lửa thông thường, thì chúng ta có thể nói gì về tên lửa hành trình siêu thanh và đầu đạn đạn đạo, vốn không thể đảm bảo bị đánh chặn ngay cả bởi các hệ thống phòng không và tên lửa hiện đại hơn nhiều. Tình hình hiện tại cho thấy một thực tế là các hệ thống phòng không / phòng thủ tên lửa của Israel không thể chống chọi được ngay cả khi bị người Palestine tấn công, trong khi Iran có thể phóng tới 20 nghìn tên lửa vào Israel trong vòng một giờ”, chuyên gia Avia.pro nhấn mạnh.

  Bảo Ngọc (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/laser-chien-dau-do-israel-phat-trien-khong-ban-ha-duoc-mot-qua-ten-lua-nao-ban-tu-gaza/20210518050851897