Laptop nhẹ nhất thế giới LG Gram ra mắt tại Việt Nam

LG vừa chính thức đem mẫu laptop nhẹ nhất thế giới là LG Gram về thị trường Việt Nam, với giá khởi điểm là 24,5 triệu đồng.

Laptop nhẹ nhất thế giới LG Gram ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1

LG Gram có trọng lượng siêu nhẹ, chưa đến 1 kg

Điểm ấn tượng của LG Gram là máy chỉ nhẹ khoảng 940 gram cho phiên bản dùng màn hình 13,3 inch. Đây cũng là chiếc laptop nhẹ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, ngoài ra dung lượng pin của máy cũng có thể dùng đến 17,5 giờ sau một lần sạc đầy.

Trong lần ra mắt tại Việt Nam, LG Gram có 3 tùy chọn kích thước màn hình là 13,3 inch, 14 inch và 15,6 inch. Trọng lượng siêu nhẹ có được là do khung thân của laptop được chế tạo bằng hợp kim Magie Cacbon Nano - chất liệu có độ bền cao và khả năng chịu đựng va chạm tốt, thường được sử dụng trong chế tạo máy bay, xe hơi thể thao cao cấp.

Laptop nhẹ nhất thế giới LG Gram ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2

Phần viền màn hình của máy có thiết kế siêu mỏng

Ngoài ra, LG gram tích hợp pin 60 Wh, tăng 73% so với các thế hệ trước giúp nâng cao thời lượng pin đáng kể. Máy có thể hoạt động liên tục lên tới 17,5 giờ giúp người dùng sử dụng trong một ngày dài mà không cần đến sạc.

Về cấu hình, LG gram được tích hợp bộ xử lý Intel Core i7, bộ nhớ RAM DDR4 8 GB và ổ cứng SSD lên đến 512 GB, giúp đảm bảo hiệu năng cao, đem đến cho người dùng năng suất và sự sáng tạo tối đa. Cùng với việc tích hợp hệ điều hành Windows 10.

Bên cạnh đó, máy còn tích hợp cổng USB Type-C, giúp laptop có thể đồng thời kết nối và truyền tải dữ liệu với tín hiệu 4K, bên cạnh đó còn có thể sạc pin nhanh chóng cho LG gram.

Laptop nhẹ nhất thế giới LG Gram ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3

Toàn bộ máy được thiết kế nguyên khối chế tạo bằng hợp kim Magie Cacbon Nano

Dự kiến, máy sẽ chính thức được bán ra ở thị trường Việt Nam từ ngày 18.8 tới thông qua hệ thống phân phối digiworld. Giá bán của sản phẩm là từ 24,5 triệu đồng đến 32,5 triệu đồng (tùy theo phiên bản dùng màn hình và cấu hình trang bị bên trong).

Thành Luân