Laptop kết nối Wi-Fi có thể "nấu chín" tinh binh

  Gốc

  Một nghiên cứu mới đây cảnh báo, laptop kết nối Wi-Fi có thể sẽ "nấu chín" tinh binh.

  Nghiên cứu mới này có tên gọi “Khả năng sinh sản và Vô sinh”. Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm với một giọt tinh dịch của một người đàn ông khỏe mạnh khi anh ta lướt web bằng laptop kê trên đùi. Kết quả là sau bốn tiếng đồng hồ, các tinh binh đã bị nấu chín.

  Theo báo cáo của các nhà khoa học này thì tinh trùng được đặt gần bức xạ điện từ (tạo ra trong quá trình kết nối Wi-Fi) sẽ chết nhanh gấp hai lần so với tinh dịch được đặt ở vị trí có cùng nhiệt độ nhưng không kết nối Wi-Fi.

  Các nhà khoa học cảnh báo, việc sử dụng laptop kết nối Internet không dây và đặt gần vị trí sinh dục của nam có thể làm giảm chất lượng tinh trùng của họ.

  Tuy chưa có kết luận chính xác là điều này có đúng với toàn bộ các laptop có kết nối Wi-Fi hay không, hay chỉ điều này chỉ xảy ra trong một số điều kiện nhất định, nhưng điều chắc chắn là các quý ông cần đề cao cảnh giác.

  Còn theo Tiến sĩ Robert Oates, Chủ tịch Hội Sinh sản và Tiết niệu nam cho biết trên Reuter: "Đây không phải là một thực tế sinh học mà là một thiết lập nhân tạo. Phát hiện này khá thú vị nhưng với tôi nó không liên quan đến sinh học của con người".

  Hải Phong (Theo Businessinsider)

  CÁC TIN NÓNG

  Tablet mạnh nhất thế giới sẽ bán vào ngày 8/12

  Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe-thong-tin-vien-thong/50560/laptop-ket-noi-wi-fi-co-the--nau-chin--tinh-binh.html