Lập Thạch, Vĩnh Phúc: Đau lòng con rể giết mẹ vợ

GiadinhNet - Thấy vợ giận bỏ về nhà mẹ đẻ, Trường thủ con dao trong cốp xe máy sang nhà vợ bắt trở về “nói chuyện”.

Lập Thạch, Vĩnh Phúc:
Đau lòng con rể giết mẹ vợ

Ngôi nhà nơi Đỗ Xuân Trường đâm chết mẹ vợ.

Vợ dửng dưng không thèm đếm xỉa rồi bỏ vào trong nhà, Trường rút dao dọa. Mẹ vợ tới can ngăn, trong phút nóng giận, Trường đâm mẹ một nhát chí mạng.

Nhát dao oan nghiệt

Sự việc diễn ra vào khoảng 7h30, ngày 4/7. Đối tượng Đỗ Xuân Trường (SN 1980, trú tại xã Ngọc Mỹ, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đi xe máy từ nhà (cách 400m) sang nhà mẹ vợ để đề nghị vợ là chị Nguyễn Thị Huệ về nhà. Tại đó, giữa Trường và chị Huệ có xảy ra xô xát. Chị Huệ bỏ chạy vào trong nhà, Trường cầm chiếc ghế ném theo. Sau đó, Trường đuổi theo chị Huệ vào đến nhà, trên tay cầm một con dao chọc tiết lợn vừa nói vừa dứ dứ vào mặt chị Huệ. Thấy vậy, bà Nguyễn Thị H (mẹ đẻ của chị Huệ) chạy ra nói: “Mày muốn chém nó thì mày chém mẹ trước đi”. Đang trong cơn nóng giận Trường đã đâm bà H một nhát khiến bà gục tại chỗ.

Sau khi đâm bà H xong, Đỗ Xuân Trường quay trở về nhà lấy tiền cùng mọi người trong thôn đưa bà H ra trạm y tế xã, nhưng bà H đã chết trên đường đi cấp cứu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Đỗ Xuân Trường có quê gốc ở Hạ Long, Quảng Ninh. Năm 2008, Trường gặp chị Nguyễn Thị Huệ tại Quảng Ninh khi chị đang làm việc tại một quán café. Hai người có tình cảm với nhau, cũng trong năm đó họ kết hôn, sinh được một người con trai. Năm 2010, Trường đã bán nhà tại Quảng Ninh cùng vợ về quê ngoại lập nghiệp.

Ngày 2/7, chị Huệ đi làm từ Hà Nội trở về. Tối đó vợ chồng đã xảy ra xô xát, Trường cầm dao chém chị Huệ 4 nhát vào tay. Sáng hôm sau chị Huệ nhờ một người làng xóm đưa chị và con ra trạm y tế xã để khâu các vết thương rồi ôm con về thẳng nhà mẹ đẻ ở.

Anh Trần Văn Đông (nhân chứng trực tiếp) kể lại: “Sáng 4/7 khi tôi đang ngồi nói chuyện với bà H và chị Huệ thì nghe tiếng xe máy đi vào. Tôi thấy Trường trên tay cầm một con dao bầu, dáng vẻ rất hung tợn… Khi Trường đâm bà H một nhát, bà chỉ kịp kêu lên một tiếng: “Mày giết chết mẹ rồi Trường ơi…” rồi đổ xuống nền nhà. Tôi nghĩ Trường mang dao sang để dọa, ai ngờ nó lại làm thật”.

Đỗ Xuân Trường đã bị bắt ngay tại trạm y tế khi đưa bà H đi cấp cứu.

Vợ chặn cuộc gọi, chồng chặn sự sống

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Hà Văn Huệ - Phó Thủ trưởng CQCSĐT Công an huyện Lập Thạch cho biết: “Sau khi nhận được tin báo từ Công an xã Ngọc Mỹ, chúng tôi nhanh chóng về địa bàn để truy bắt ngay đối tượng, bảo vệ hiện trường. Tang vật thu được là một con dao trọc tiết lợn dài 31cm, rộng 3,5cm. Nhận thấy đây là một vụ trọng án, chúng tôi ngay lập tức báo với CQCSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc về làm rõ sự việc”.

Tại trụ sở Công an xã Ngọc Mỹ, Đỗ Xuân Trường khai nhận: Từ năm 2007, Trường bị tai nạn giao thông nên cánh tay trái bị liệt. Về nhà ngoại lập nghiệp, Trường mặc cảm nên không quan hệ với ai. Vợ của Trường không ở nhà mà đi bán café trên Hà Nội, Trường ở nhà nuôi con. Ngày 2/7, vợ đi làm về, sau một thời gian dài xa vợ nên tối đó Trường muốn “tình cảm”. Nhưng đáp lại, vợ kêu mệt, rồi đặt con vào giữa. Trường xem điện thoại vợ thì thấy có dịch vụ chặn cuộc gọi. Trường hỏi “tại sao phải chặn cuộc gọi” thì vợ nói tổng đài tự chặn. Trường đã gọi điện trực tiếp đến tổng đài thì tổng đài nói chủ thuê bao yêu cầu.

“Rồi vợ chồng tôi đã xảy ra xô xát. Sáng hôm sau vợ cùng con đã về thẳng nhà mẹ đẻ. Nhiều lúc tôi rất tủi thân, bản thân là người xa quê, cánh tay thì không lành lặn, một mình ở nhà nuôi con, cộng việc vất vả, vợ thì đi suốt. Sáng 4/7, tôi sang nhà mẹ vợ để bảo vợ về nhưng vợ không chịu. Khi mẹ vợ ra can ngăn, trong lúc tức giận, tôi đã đâm bà ấy…”, Trường nói.

Theo kết luận của CQCSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị H chết do đứt gan. Hiện đối tượng Đỗ Xuân Trường đã được đưa về CQCSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc để làm rõ sự việc.

Hoàng Việt