Lắp mái che cho cầu vượt bộ hành

Một loạt cầu bộ hành trên đường Phạm Văn Đồng kéo dài từ phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đến vòng xoay Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) vừa được lắp đặt mái che làm bằng tôn giảm nhiệt nhằm thu hút người đi bộ sử dụng.

Cầu bộ hành được lắp mái che làm bằng tôn giảm nhiệt nhằm thu hút người đi bộ sử dụng

Theo ghi nhận của Ống kính Sài Gòn, từ ngày lắp mái che, những cây cầu bộ hành trên đường Phạm Văn Đồng đã được nhiều người đi bộ sử dụng để di chuyển thay vì băng ngang qua đường thiếu an toàn như trước đây.

Từ khi cầu lắp mái che giảm nhiệt, sáng nào ông Nguyễn Văn Khoa (quận Bình Thạnh) cũng lên cầu đi bộ tập thể dục. Ông khoa cho biết, trước đây, nhiều người ngại đi lên cầu vượt vì phải leo cầu thang cao và khi trời nắng, hơi nóng từ nền gạch bốc hừng hực khiến ai cũng ngán. “Sau khi được lắp mái che, trồng cây, cầu bộ hành trở nên thân thiện và đẹp hơn. Người dân mỗi lần muốn qua đường sẽ lên cầu bộ hành thay vì băng ngang qua đường xe lưu thông, rất là nguy hiểm” – ông Khoa nói.

Đại diện Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian tới sẽ tiến hành lợp mái che cho nhiều cầu bộ hành trên địa bàn thành phố nhằm khuyến khích người dân khi đi trên những cây cầu này.

Từ khi cầu bộ hành được lắp mái che đã thu hút người dân sử dụng

Các cây cầu bộ hành trở nên thân thiện

Sáng nào ông Nguyễn Văn Khoa (quận Bình Thạnh) cũng lên cầu đi bộ tập thể dục

Không chỉ dùng để đi lại, từ ngày có mái che, nhiều người còn lên cầu ngắm cảnh đường Phạm Văn Đồng

Từ trên cầu bộ hành ngắm đại lộ Phạm Văn Đồng - một trong những con đường đẹp nhất Sài Gòn

MINH QUÂN