Lập hội đồng chuyên môn tìm nguyên nhân gây hoại tử xương hàm mặt

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  200 liên quanGốcTP. HCM

  Ngày 14/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh và Bệnh Viện Chợ Rẫy đề nghị báo cáo tình hình người bệnh hoại tử xương hàm.

  Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin truyền thông đưa tin Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị một số người bệnh bị hoại tử xương hàm mặt có liên quan tới bệnh lý hậu COVID-19. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện khẩn trương chỉ đạo thực hiện:

  Báo cáo nhanh tình hình người bệnh đến khám, điều trị, kết quả điều trị bệnh hoại tử xương hàm từ tháng 2/2022 đến nay cho Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước ngày 16/7/2022.

  Thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, xác định nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố liên quan đến bệnh lý trên. Báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh ngay sau khi thực hiện.

  Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm tổ chức đón tiếp khám, điều trị chu đáo, tận tình với người bệnh; Đồng thời có các thông tin chính xác dựa trên cơ sở khoa học và đề xuất có các biện pháp để người dân chủ động đề phòng, tránh làm hoang mang bất ổn trong xã hội.

  PV/HANOITV

  Tin liên quan Cảnh báo hoại tử sọ, hàm, mặt sau khi mắc Covid-19

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/lap-hoi-dong-chuyen-mon-tim-nguyen-nhan-gay-hoai-tu-xuong-ham-mat-d203390.html