Lập dự án chuẩn bị xây cầu Thủ Thiêm 3

UBND TP.HCM vừa giao cho Liên danh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 - Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn - Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc lập đề xuất xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và nâng cấp đường Tôn Đản ở quận 4 theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP).

Lập dự án chuẩn bị xây cầu Thủ Thiêm 3 - Ảnh 1

Ảnh Internet

Dù được giao nghiên cứu đề xuất dự án nói trên, nhưng không có nghĩa 3 công ty này sẽ ràng buộc TP.HCM chỉ định chính họ là chủ đầu tư cho Dự án. Tức là, cánh cửa vẫn mở với các nhà đầu tư khác.

Điểm đầu bên của cầu Thủ Thiêm 3 là đường Tôn Đản băng qua đường Nguyễn Tất Thành và cảng Sài Gòn rồi vượt sông Sài Gòn để nối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm - một trung tâm mới của Thành phố trong tương lai. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, ngay sau khi phương án nghiên cứu đề xuất đầu tư cho dự án trên hoàn thành, TP.HCM sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định.

Từ nay đến năm 2020, theo quy hoạch, TP.HCM sẽ xây dựng thêm 4 cây cầu bắc qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành đưa vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công. Các cầu còn lại gồm cầu Thủ Thiêm 3, 4 và cầu đi bộ từ Quận 1 sang Thủ Thiêm đang lập dự án đầu tư.

Ngô Ngãi