Lập đoàn kiểm tra, xử lý vụ dự án khu du lịch "chui" của Phó công an huyện

Liên quan đến việc tồn tại khu du lịch không phép thuộc sở hữu của ông Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng CA huyện A Lưới (Thừa Thiên -Huế), lãnh đạo huyện đã yêu cầu lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo điện tử Người Đưa Tin, về việc xây dựng điểm du lịch trái phép của ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng Công an huyện tại một khu rừng thuộc xã Hương Phong (A Lưới), UBND huyện này, đã có văn bản, giao cho phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra, xác minh theo nội dung phản ánh của báo.

Văn bản này nêu rõ, sẽ xử lý nghiêm các sai phạm, theo quy định của pháp luật.

Lập đoàn kiểm tra, xử lý vụ dự án khu du lịch "chui" của Phó công an huyện - Ảnh 1

Văn bản yêu cầu của UBND huyện A Lưới.

Theo yêu cầu, kết quả của cuộc kiểm tra, phải báo cáo UBND huyện trước ngày 15/10/2016. Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho PV báo Người Đưa Tin biết, đã đình chỉ xây dựng dự án khu lịch suối Cân Te.

Như tin đã đưa, trên địa bàn xã Hương Phong, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) hiện tồn tại của một khu du dịch không phép. Theo tìm hiểu của PV và phản ánh của độc giả, dự án này nằm ở khu rừng S8, thuộc Tiểu khu 316 (xã Hương Phong), cách đường Hồ Chí Minh chừng 2km.

"Khu du lịch" ước chừng rộng khoảng 3 – 4ha. Nơi này đang trong quá trình xây dựng với nhiều hạng mục dang dở, nham nhở; nhiều cây rừng tự nhiên lâu năm đã bị đốn hạ… Tiếp tục vào sâu, chúng tôi phát hiện có 4 cá thể khỉ quý hiếm đang bị nhốt trong các lồng nuôi.

Lập đoàn kiểm tra, xử lý vụ dự án khu du lịch "chui" của Phó công an huyện - Ảnh 2

Tấm bảng chỉ dẫn vào khu du lịch.

Đại diện UBND xã Hương Phong xác nhận, dự án khu du lịch thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng Công an huyện A Lưới. Tuy nhiên, việc ông Sinh phát triển du lịch tại khu vực đất trống D2 và suối Cân Te, theo lãnh đạo UBND xã Hương Phong là “chưa có quy hoạch và quyết định cụ thể”.

Để làm rõ thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Nam Sinh. Ông Sinh thừa nhận với PV, phần đất trên là của mình.

Ông Nguyễn Nam Sinh (Phó trưởng công an huyện) là anh "cọc chèo" với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện; đồng thời cũng là em "cọc chèo" của ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện ủy huyện A Lưới. Theo đó, vợ của 3 vị này là 3 chị em ruột.

Từ nguồn điều tra riêng của PV, ngoài ông Sinh, cả ông Hồ Xuân Trăng và ông Nguyễn Mạnh Hùng đều có các dự án kinh tế tương tự tại khu vực rừng biên giới này.

NHÓM PVMT

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: