Lao vào đánh, rồi rút dao truy sát vì dám… 'nhìn đểu'

Vào quán nước, cho rằng có 2 người đang “nhìn đểu” nên nhóm thanh niên gồm 4 người đã lao vào đánh và rút dao truy sát khiến các nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 14/11, Trung tá Hoàng Nghĩa Thanh, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, vào khoảng 22h ngày 6/10, nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Cảnh Tuấn (SN 1993), trú tại khối Quang Trung, thị trấn Nam Đàn; Nguyễn Văn Huy (SN 1994), trú tại xóm 4, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn; Nguyễn Hoài Nam (SN 1996), trú tại xóm 7, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn và Lê Mạnh Phong (SN 1993), trú tại xóm 32, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn rủ nhau đi uống nước.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Khi bước vào quán, thấy anh Ngân Văn Sáng (SN 1998) và Lô Văn Dần (SN 1997), cùng trú tại bản Cha Ngà, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) liếc nhìn. Nghĩ rằng 2 người này "nhìn đểu” mình nên nhóm thanh niên nói trên đã xông vào đánh.

Trong lúc xô xát, Tuấn chạy vào phía sau quán nước lấy một con dao, chém vào lưng khiến anh Sáng bị thương.

Quá hoảng sợ, anh Sáng và anh Dần ôm đầu chạy vào phía trong quán. Nhưng không dừng ở đó, 4 đối tượng này tiếp tục truy sát và dùng cốc ném vào đầu 2 nạn nhân.

Thấy người dân đến ngăn cản, 4 đối tượng đã vứt dao xuống sân và và lên xe bỏ chạy. Ngay sau đó, mọi người đã đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nhận được thông tin, cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn đã đến hiện trường điều tra vụ việc.

Biết không thể thoát, vào ngày 7/11, đối tượng Nguyễn Cảnh Tuấn đã đến cơ quan công an đầu thú. Tiếp đó ngày 10/11, các đối tượng Lê Mạnh Phong, Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Văn Huy cũng lần lượt đến cơ quan công an đầu thú và đã khai nhận hành vi của mình.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn đang mở rộng điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Anh Ngọc

Xem thêm video: