Lão nông Trung Quốc 'giấu tiền' trong tường và cái kết buồn

Trang SCMP đưa tin, một lão nông 70 tuổi ở Trung Quốc đã bí mật giấu hơn 200 triệu tiền tiết kiệm trong tường nhưng có nguy cơ "trắng tay".

Lão nông nói trên hiện đang sinh sống tại thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ông đã bí mật giấu tiền tiết kiệm của mình trong một hốc bí mật trên tường.

Theo báo chí địa phương, lão nông đã cẩn thận gói số tiền tiết kiệm hơn 70.000 Nhân dân tệ (tương đương với 230 triệu VNĐ) trong một lớp giấy báo và một lớp nilon rồi mới nhét vào hốc tường.

Lão nông Trung Quốc 'giấu tiền' trong tường và cái kết buồn - Ảnh 1

(Hình minh họa: scmp.com).

Ông đã tạo ra hốc tường này 3 năm về trước và khéo léo che đậy nó bằng đồ nội thất trong nhà. Không một ai trong gia đình ông lão biết về hốc tường bí mật.

Tuy nhiên, thật không may, khi lão nông đưa số tiền tiết kiệm này ra kiểm kê lại vào tuần trước, ông đã phát hiện ra một lượng lớn tiền mặt bị hư hỏng nặng do bị ngấm nước.

Bọc tiền tiết kiệm của lão nông bị rách nát, bị phân hủy, và dính chặt vào nhau. Ông lão đã đưa số tiền mặt nói trên đến ngân hàng và 8 nhân viên ở đó đã cố gắng giúp ông ghép các mảnh của các tờ tiền lại.

Tuy nhiên, có nhiều tờ tiền bị hư hại quá nặng không thể phục hồi được. Hiện chưa rõ thông tin ông lão phục hồi lại được bao nhiều tiền.

Trước đây, cũng đã có trường hợp một bà lão 70 tuổi ở Thẩm Dương, Liêu Ninh giấu 18.000 Nhân dân tệ tiết kiệm dưới mái nhà rồi “trắng tay” vì tiền bị ngấm nước và mục nát.

Hai nhân viên của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã nỗ lực giúp đỡ bà cụ bằng cách ngâm số tiền đó trong nước sau đó tách từng tờ tiền ra. Sau hơn 10 ngày, các nhân viên ngân hàng và bà lão đã lấy lại được 12.850 Nhân dân tệ./.

Phương Chi/VOV.VN Theo SCMP