Lão nông giấu tiền trong tường nhà và cái kết đắng lòng

Một lão nông ở miền nam Trung Quốc giấu một lượng lớn tiền tiết kiệm trong tường nhà mình suốt nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây ông mới phát hiện toàn bộ số tiền đã mục nát.

Lão nông giấu tiền trong tường nhà và cái kết đắng lòng - Ảnh 1

Số tiền tiết kiệm của lão nông bị mục nát sau nhiều năm giấu trong tường nhà.

Lão nông 70 tuổi ở An Thuận, tỉnh Quý Châu cất số tiền tiết kiệm hơn 70.000 NDT (tương đương với hơn 230 triệu VND) trong một ngăn ẩn trong tường nhà 3 năm trước, theo Nhật báo Quý Châu.

Toàn bộ số tiền được bọc cẩn thận trong giấy báo và túi nhựa. Không một ai trong gia đình biết chuyện này.

Tuy nhiên, tuần trước, khi mở ngăn tường để lấy tiền, ông hốt hoảng khi thấy toàn bộ số tiền này đã bị mục nát do ẩm mốc hoặc đường nước bị rò rỉ.

Ông đem số tiền này tới ngân hàng để đổi lại. Tám nhân viên ngân hàng vất vả giúp ông gắn các mảnh vụn tiền lại với nhau, tuy nhiên, nhiều tập tiền bị hư hỏng quá nặng và không thể phục hồi.

Trước đó, một cụ bà 70 tuổi ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh cũng phát hiện 18.000 NDT (tương đương với 60 triệu VND) tiền tiết kiệm bị mục nát vì giấu dưới mái nhà.

Hai nhân viên của ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc phải mất tới 10 ngày để phục hồi lại số tiền trên, tuy nhiên có tới hơn 5.000 NDT không thể phục hồi lại được.

Phan Yến