Lào Cai: Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Tây Bắc mở rộng năm 2016

Nhằm giới thiệu với du khách nước ngoài về văn hóa, thể thao, du lịch...của vùng Tây Bắc UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa.

Lào Cai: Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Tây Bắc mở rộng năm 2016 - Ảnh 1

Tối ngày 1/10 UBND tỉnh Lào Cai đã khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch. Ảnh: Báo Lào Cai.

Theo đó, tối 1/10 tại quảng trường trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII, năm 2016. Ngày hội này sẽ diễn ra 3 ngày từ ngày 1/10 – ngày 3/10.

Đây là sự kiện quan trọng, có quy mô lớn, được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức đúng dịp kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1/10/1991 - 1/10/2016).

Là dịp để tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc các dân tộc của 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng gồm: Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang biểu diễn.

Ngày hội này nhằm giới thiệu quảng bá với du khách nước ngoài về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các di sản văn hóa dân tộc vùng Tây Bắc.

Lào Cai: Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc Tây Bắc mở rộng năm 2016 - Ảnh 2

Đông đảo người dân Lào Cai đến tham gia lễ khai mạc. Ảnh: N. Tuấn.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) cho biết: Đây là dịp hội tụ, khơi dậy những nét văn hóa, thể thao, gắn với quảng bá du lịch, giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người vùng Tây Bắc.

Với chủ đề “Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển – hướng tới năm du lịch quốc gia 2017”. Đồng thời cũng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, sức mạnh khối đại đoàn kết của các dân tộc vùng Tây Bắc. Không cách điệu quá các chương trình nghệ thuật và phải thể hiện nét đặc sắc của từng vùng, miền.

Quỳnh An