Lào Cai có nguy cơ tái xuất hiện Covid-19 trong cộng đồng

  5 liên quanGốc

  Lào Cai vừa ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19, được Bộ Y tế công bố trong bản tin cuối ngày 14/10. Đồng thời, nguy cơ tái xuất hiện dịch bệnh trong cộng đồng tại địa phương này cũng tăng cao.

  Trong số 7 ca mắc mới, 5 ca là các trường hợp người từ Bình Dương về, ngay từ đầu đã được kiểm soát, đưa đi cách ly tập trung, không có sự xâm nhập vào địa bàn.

  Một chốt kiểm dịch Covid-19 tại Lào Cai.

  Đáng lưu ý, 2 ca còn lại gồm 1 nữ cán bộ y tế và 1 nữ thanh niên tình nguyện, cùng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Km237 đầu cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Hiện, 2 ca này vẫn chưa xác định chính xác nguồn lây, nhưng theo phán đoán của ngành y tế, khả năng có thể lây từ nhóm công dân từ Bình Dương trở về ngày 7/10.

  2 trường hợp này hiện đã được đưa đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, công tác truy vết, khoanh vùng kiểm soát người, địa điểm liên quan gặp nhiều khó khăn do 1 trong 2 trường hợp ngoài thời gian tham gia chốt trực còn di chuyển tới một số địa điểm thuộc địa bàn nội tỉnh và tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng.

  Hiện, toàn bộ cán bộ, tình nguyện viên làm việc tại chốt kiểm soát Km237 cùng 2 trường hợp mắc bệnh đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng ra thông báo khẩn về các địa điểm liên quan tới ca bệnh để người dân nắm bắt, chủ động khai báo.

  Ngành y tế địa phương cũng nhận định, trong những ngày tiếp theo có thể tiếp tục xuất hiện thêm những ca bệnh mới từ nhóm người từng tiếp xúc./.

  An Kiên/VOV-Tây Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/lao-cai-co-nguy-co-tai-xuat-hien-covid-19-trong-cong-dong-898028.vov