Lạnh sống lưng hành trình chinh phục nóc nhà thế giới đầy hiểm nguy

Hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest ẩn chứa đầy nguy hiểm và rủi ro khi môi trường khắc nghiệt và du khách quá đông.

Có thể bạn quan tâm

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest từ đầu năm 2019 tới nay. Leo lên Everest vốn được xem là một hành trình đầy hiểm nguy bởi địa hình của nó nhưng điều đáng nói là nguyên nhân khiến nhiều người leo núi thiệt mạng khi chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới này là do lượng du khách quá đông.

Đám đông khiến những người leo núi mắc kẹt hàng giờ trên "khu vực tử thần" của Everest - nơi mà lượng oxy rất hạn chế và cơ thể con người khó thích nghi với khí hậu khắc nghiệt như vậy.

Chính phủ Nepal đã giới hạn một số lượng nhất định những người đăng ký chinh phục Everest nhưng dù vậy vẫn có nhiều người leo núi tham gia thử thách này dù thiếu các kỹ năng cần thiết.

Những người leo núi đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó những nạn nhân gần đây thiệt mạng trong hành trình chinh phục Everest đến từ Ấn Độ, Ireland, Áo và Anh.

Một số người quá khao khát chinh phục "nóc nhà thế giới" mà bỏ qua mọi cảnh báo và mạo hiểm mạng sống của mình.

Ước tính, cho tới nay đã có 306 người thiệt mạng khi leo Everest.

Lạnh sống lưng trước hành trình chinh phục "nóc nhà thế giới" đầy gian nan với khí hậu khắc nghiệt.

Hàng thập kỷ thương mại hóa tuyến leo núi Everest đã khiến nơi này trở thành một trong những bãi rác lớn nhất thế giới.

Người leo núi Ameesha Chauhan đến từ Ấn Độ được chăm sóc tại một bệnh viện sau khi thoát khỏi đám đông chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như Chauhan. Trong ảnh là thi thể của những người leo núi khác đến từ Ấn Độ được mang xuống từ một chiếc trực thăng. Năm 2019, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 3 người leo núi Ấn Độ thiệt mạng khi leo Everest.

Dù vậy, bất chấp nguy hiểm và rủi ro, Everest vẫn là điểm đến nổi tiếng với những người thích leo núi và ưa chinh phục.

Theo Kiều Anh/VOV

loading...