Lạnh gáy 'vùng đất quỷ' kỳ bí, đoạt mạng người trong chớp mắt

Một số địa điểm trên thế giới được biết đến là 'vùng đất quỷ' kỳ bí, nguy hiểm. Nơi đây xảy ra nhiều chuyện ma quái, bí ẩn, thậm chí có nơi nếu không cẩn thận thì con người có thể mất mạng ngay lập tức.

Thành phố “ma quỷ” Moguicheng ở Trung Quốc được xem là một trong những " vùng đất quỷ" bí ẩn nhất thế giới. Điều này thể hiện ở ngay tên gọi Moguicheng có nghĩa là “thành phố quỷ sa tăng” hay “thành phố ma quỷ”.

Không những vậy, một số người dân khi tới Moguicheng đã gặp những chuyện kỳ lạ, bí ẩn như đột nhiên nghe thấy tiếng hổ gầm, trẻ con khóc, tiếng đàn guitar đứt dây...

Dù người dân cũng như các chuyên gia cố gắng đi tìm nơi phát ra những âm thanh bí ẩn đó nhưng đều thất bại. Từ đây, một giả thuyết cho rằng, sự việc bí ẩn, lạ lùng đó có thể do "ma quỷ" gây ra.

Một "vùng đất quỷ" kỳ bí, thu hút sự hiếu kỳ của công chúng là thác nước nằm trên hệ thống sông Brule chảy qua vườn quốc gia Judge C. R. Magney ở bang Minnesota, Mỹ. Thác nước này có tên Chiếc ấm của quỷ dữ (Devil's Kettle).

Một trong 2 dòng chảy của sông Brule đổ vào Chiếc ấm của Quỷ dữ và biến mất ngay tại đó. Trong suốt nhiều năm qua, các chuyên gia đã thử nhiều cách để tìm ra nước trong hố chảy đi đâu như đổ thuốc nhuộm, thả các quả bóng bàn, khúc gỗ...

Dù vậy, các chuyên gia không thấy những thứ trên nổi lên ở đâu. Tất cả những thứ được ném xuống Chiếc ấm của Quỷ dữ đều biến mất một cách bí ẩn. Sau nhiều năm nghiên cứu, bí ẩn này vẫn là vấn đề "hóc búa" đối với giới nghiên cứu.

"Hồ quỷ dữ” nằm cheo leo ngay trên đầu nguồn của thác Victoria là một bí ẩn lớn của nhân loại. Thác nước này cao 108m, rộng 1.708m nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe.

Theo các chuyên gia, "Hồ quỷ dữ” được hình thành một cách tự nhiên ngay tại điểm bắt đầu của thác Victoria nơi dòng nước trút xuống dưới từ độ cao 108m.

Điều này khiến "Hồ quỷ dữ” trở nên vô cùng nguy hiểm. Dù vậy, một số du khách đến đây để tắm, ngâm mình trong nước, chơi trò nhảy nhào lộn hoặc nhô người ra khỏi thành hồ ngắm cầu vồng ngay trước mắt cùng dòng thác mạnh mẽ chảy xiết phía dưới.

Mời độc giả xem video: Đến thăm 10 vùng đất "đẹp lạ" có 1-0-2 trên thế giới.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/lanh-gay-vung-dat-quy-ky-bi-doat-mang-nguoi-trong-chop-mat-1980181.html