Lạnh gáy công viên giải trí bỏ hoang ở Nhật Bản

Công viên giải trí Western Village ở Nhật Bản được khai trương hồi những năm 1970 nhưng đã bị bỏ hoang cách đây gần chục năm.

Công viên giải trí bị bỏ hoang Western Village ở thành phố Nikko, cách thủ đô Tokyo khoảng 112 km về phía bắc, được chính thức mở cửa từ những năm 1970. Năm 1995, bản sao của tác phẩm nghệ thuật “Núi Rushmore” (ảnh) tiêu tốn tới 25 triệu USD (hơn 555 tỷ đồng) xuất hiện tại công viên này. Tuy nhiên, sau gần 10 năm bị bỏ hoang, công viên giải trí Western Village hiện không khác gì bối cảnh của một bộ phim kinh dị Westworld năm 1973. Năm 2006, ban quản lý thông báo công viên Western Village sẽ bị đóng cửa trong khoảng thời gian từ ngày 6/12/2006 đến cuối tháng 3/2007 để tu sửa. Tuy nhiên, công viên từ đó chưa bao giờ được mở cửa trở lại. Khung cảnh ảm đạm bên ngoài công viên bị bỏ hoang ở Nhật Bản. Trong công viên Western Village có cả sân chơi, cửa hàng, nhà hàng,... Florian Seidel, người từng tới thăm công viên Western Village, chia sẻ: “Đôi khi nơi đây tạo cảm giác thật đáng sợ, chẳng hạn như lúc bạn bước vào một tòa nhà và nhìn thấy bản sao Clint Eastwood đang ngồi trên ghế”. Những chai bia vẫn còn trên kệ phủ đầy bụi. Theo Seidel, công viên Western Village tạo vẻ “ma quái” bởi những mô hình tái hiện cuộc sống như đời thực. Từ khi bị bỏ hoang, nhiều tòa nhà trong công viên Western Village xuống cấp trầm trọng và không được sửa chữa. Ảnh: Ban công của một tòa nhà gần như sắp sập xuống. Được biết, Florian Seidel, một người yêu thích phương Tây từ khi còn nhỏ, đã đến thăm Western Village năm 2015 sau khi biết tin rằng, công viên này sẽ bị phá hủy. Một nhà thờ bị bỏ hoang trong công viên. Một lối đi trong công viên Western Village. Công viên Western Village có hai nhà hàng lớn có thể phục vụ hàng trăm thực khách cùng một lúc.

Công viên giải trí bị bỏ hoang Western Village ở thành phố Nikko, cách thủ đô Tokyo khoảng 112 km về phía bắc, được chính thức mở cửa từ những năm 1970.

Năm 1995, bản sao của tác phẩm nghệ thuật “Núi Rushmore” (ảnh) tiêu tốn tới 25 triệu USD (hơn 555 tỷ đồng) xuất hiện tại công viên này.

Tuy nhiên, sau gần 10 năm bị bỏ hoang, công viên giải trí Western Village hiện không khác gì bối cảnh của một bộ phim kinh dị Westworld năm 1973.

Năm 2006, ban quản lý thông báo công viên Western Village sẽ bị đóng cửa trong khoảng thời gian từ ngày 6/12/2006 đến cuối tháng 3/2007 để tu sửa. Tuy nhiên, công viên từ đó chưa bao giờ được mở cửa trở lại.

Khung cảnh ảm đạm bên ngoài công viên bị bỏ hoang ở Nhật Bản.

Trong công viên Western Village có cả sân chơi, cửa hàng, nhà hàng,...

Florian Seidel, người từng tới thăm công viên Western Village, chia sẻ: “Đôi khi nơi đây tạo cảm giác thật đáng sợ, chẳng hạn như lúc bạn bước vào một tòa nhà và nhìn thấy bản sao Clint Eastwood đang ngồi trên ghế”.

Những chai bia vẫn còn trên kệ phủ đầy bụi.

Theo Seidel, công viên Western Village tạo vẻ “ma quái” bởi những mô hình tái hiện cuộc sống như đời thực.

Từ khi bị bỏ hoang, nhiều tòa nhà trong công viên Western Village xuống cấp trầm trọng và không được sửa chữa. Ảnh: Ban công của một tòa nhà gần như sắp sập xuống.

Được biết, Florian Seidel, một người yêu thích phương Tây từ khi còn nhỏ, đã đến thăm Western Village năm 2015 sau khi biết tin rằng, công viên này sẽ bị phá hủy.

Một nhà thờ bị bỏ hoang trong công viên.

Một lối đi trong công viên Western Village.

Công viên Western Village có hai nhà hàng lớn có thể phục vụ hàng trăm thực khách cùng một lúc.