Lãnh đạo VKSND tối cao tiếp Đoàn đại biểu Văn phòng VKSND tối cao Lào

Chiều 21/5, tại trụ sở cơ quan, đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã tiếp Đoàn đại biểu VKSND tối cao Lào do đồng chí Bun Thiêng Vông Vi Lay, Quyền Chánh Văn phòng VKSND tối cao Lào làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao gồm: Vụ 13, Văn phòng, Báo Bảo vệ pháp luật, Tạp chí Kiểm sát.

 Toàn cảnh buổi tiếp.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo VKSND tối cao Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu VKSND tối cao Lào sang thăm, làm việc tại Việt Nam. Đồng thời, chúc sức khỏe các thành viên trong Đoàn và chúc chuyến công tác của Đoàn thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Quang Dũng cho biết, trong những năm qua, trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, hoạt động hợp tác giữa Viện kiểm sát hai nước Việt Nam – Lào cũng tiếp tục có những bước phát triển mới, ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn.

Điểm lại những kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa Viện kiểm sát hai nước, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Quang Dũng cũng hoan nghênh và đánh giá cao mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn với nội dung nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng và phát triển các đơn vị báo chí, tuyền truyền, báo in, báo hình và báo điện tử.

 Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tiếp đồng chí Bun Thiêng Vông Vi Lay, Quyền Chánh Văn phòng VKSND tối cao Lào.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tiếp đồng chí Bun Thiêng Vông Vi Lay, Quyền Chánh Văn phòng VKSND tối cao Lào.

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Quang Dũng cho rằng, đây là lĩnh vực có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc góp phần giúp nhân dân và xã hội nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của VKSND và cán bộ, Kiểm sát viên, điều tra viên trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, những đóng góp của VKSND trong xây dựng và phát triển đất nước, từ đó nâng cao vị thế, uy tín và hình ảnh của ngành KSND.

Chính vì vậy, trong chuyến công tác lần này, VKSND tối cao bố trí để Đoàn làm việc với 3 đơn vị làm công tác tuyên truyền của VKSND tối cao gồm Báo Bảo vệ pháp luật, Văn phòng, Tạp chí Kiểm sát với mục đích nhằm có cái nhìn tổng thể về khâu công tác này; đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực tuyên truyền để Đoàn nghiên cứu, tham khảo, học tập.

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Quang Dũng tin tưởng, thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị hợp tác đặc hiệt giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung và sự hợp tác giữa cơ quan Kiểm sát hai nước nói riêng sẽ không ngừng được củng cố và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 Lãnh đạo VKSND tối cao cùng thành viên hai Đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Lãnh đạo VKSND tối cao cùng thành viên hai Đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt Đoàn đại biểu VKSND tối cao Lào, đồng chí Bun Thiêng Vông Vi Lay, Quyền Chánh Văn phòng VKSND tối cao Lào bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại VKSND tối cao Việt Nam. Đồng thời, cảm ơn lãnh đạo Viện, cán bộ, công chức các đơn vị thuộc VKSND tối cao Việt Nam đã dành thời gian đón tiếp, làm việc với Đoàn.

Thông báo đến lãnh đạo VKSND tối cao về mục đích, nội dung chuyến công tác lần này của Đoàn tại Việt Nam, đồng chí Quyền Chánh Văn phòng VKSND tối cao Lào Bun Thiêng Vông Vi Lay cũng đã thông báo về một số kết quả đạt được tại buổi làm việc với một số đơn vị thuộc VKSND tối cao Việt Nam vào sáng 21/5 và đầu giờ chiều cùng ngày.

Đồng chí Quyền Chánh Văn phòng VKSND tối cao Lào Bun Thiêng Vông Vi Lay tin tưởng, với những kết quả hợp tác tốt đẹp đã đạt được giữa VKSND hai nước trong thời gian qua, chắc chắn thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước sẽ càng được tăng cường, củng cố và thu được nhiều kết quả thực chất, tốt đẹp hơn.

Trước đó, vào sáng 21/5 và đầu giờ chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu VKSND tối cao Lào đã có buổi làm việc, Tọa đàm với Văn phòng VKSND tối cao, Báo Bảo vệ pháp luật để trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và phát triển các cơ quan báo chí, tuyên truyền của VKSND tối cao.

Theo Kế hoạch, trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 20/5 đến ngày 24/5/2024, Đoàn đại biểu VKSND tối cao Lào cũng sẽ làm việc với Tạp chí Kiểm sát, thăm và làm việc tại VKSND tỉnh Thanh Hóa trước khi về nước.

Đắc Thái

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/ban-tin-kiem-sat/lanh-dao-vksnd-toi-cao-tiep-doan-dai-bieu-van-phong-vksnd-toi-cao-lao-158219.html