Lãnh đạo VFF nhiệm kỳ VIII 'mơ World Cup'

Những lãnh đạo chủ chốt VFF sau khi trúng cử đều đưa là quan điểm và mục tiêu trong nhiệm kỳ VIII.

Đại hội VFF đã bầu xong lãnh đạo nhiệm kỳ VIII. Ảnh: MH

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: Phát huy thành quả của nhiệm kỳVII

Tôi và các đại biểu sau khi trúng cử rất vui và tự hào vì nhận được tínnhiệm. Chắc chắn khóa VIII sẽ phát huy thành tích khóa VII đã đạt được và tiếptục đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Bên cạnh đó cũng sẽ khắc phục những vấn đềcòn tồn tại.

Về mục tiêu World Cup, trong chiến lược đến 2030 chúng ta xếp thứ 10 Châu Á.Nhưng để có được trong Top 8 đội để dự World Cup 2026 với số đội tăng lên 48,chúng ta cần phải cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa.

Bóng đá Việt Nam luôn cần sự đoàn kết, đồng lòng và nỗ lực, quyết tâm đạtđược yêu cầu của Đảng, Chính phủ và kỳ vọng của người hâm mộ.

Bóng đá là lĩnh vực nhiều người quan tâm, đương nhiên tôi cảm thấy áp lực.Tuy nhiên, tôi cũng rất vui khi người dân cả nước dành sự hâm mộ, quan tâm. Bêncạnh đó, chúng ta cũng có thế hệ những cầu thủ có tài năng, kỹ thuật, đó là nềntảng để chúng ta phát triển.

Ông Lê Khánh Hải. Ảnh: ĐH

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Mơ bóng đá Việt Nam dự WorldCup

Tôi rất hạnh phúc, vì trong thời gian vừa quan chúng tôi đã nỗ lực đầu tưđồng bộ cho các ĐTQG. May mắn là những sự đầu tư đó đã mang lại hiệu quả. Bơỉcó nhiều quốc gia, đầu tư nhưng chưa chắc đã mang lại kết quả, vì làm bóng đácòn cần thêm cả yếu tố may mắn. Đây là một sự đáng giá, tín nhiệm của đại hôịvới những sự phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Và đặc biệt với cánhân tôi cần có trách nhiệm hơn nữa vai trò của mình ở trong nước và quốc tế.

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội VFF khóa VIII đã diễn ra để chuẩn bị chonhiệm kỳ mới với mục tiêu phát huy những thành công vừa qua, định hướng pháttriển bóng đá trẻ, bóng đá phong trào. Với hai kỳ tích, futsal đi World Cup,U20 Việt Nam đi World Cup, các ĐTQG cũng thường xuyên có mặt ở VCK Châu Á. Đólà những thay đổi của bóng đá Việt Nam. Thời gian tới, VFF tiếp tục mục tiêusắp tới trong công tác chuyên môn là sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa cho đào tạotrẻ, nâng cao hơn nữa chất lượng các giải chuyên nghiệp.

Để phát triển bóng đá trẻ càn nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh nâng caogiải trẻ trong nước, VFF cũng khuyến khích các CLB dầu tư, nâng cao chất lượngđào tạo, hợp tác với các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc tế. Mặt khác, VFFcần nâng cao quan hệ quốc tế, đây là chìa khóa cho bóng đá trẻ. Chúng ta đã kýkết bản ghi nhớ với Nhật Bản. Sắp tới chúng tôi sẽ mở rộng với Hàn Quốc, Qatar,Iran… Chỉ có thể làm bóng đá trẻ tốt thì chúng ta mới có được thành công trongtương lai.

Ước mơ của tôi và những người làm bóng đá là mong Việt Nam sẽ được tham dựsân chơi World Cup một ngày gần nhất.

Ông Trần Quốc Tuấn. Ảnh: ĐH

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa: Kiếm 400 tỉ trong 4 năm

Quan điểm của tôi, tăng cường nguồn tài chính cho VFF hết sức quan trọng.Nhưng để có tiền cho bóng đá phát triển thì có 2 góc độ. Thứ nhất, nguồn tàichính cho các tổ chức thành viên và các địa phương, CLB là điều tôi quan tâm.Sau đại hội, tôi tham mưu cho Chủ tịch và phối hợp với các Phó Chủ tịch khác vàcác ban chức năng VFF để chúng ta tập trung thực hiện chiến lược phát triển.

Tôi quan điểm có bóng đá sạch, bóng đá lành mạnh thì chúng ta có nguồn tàichính lớn. Các CLB nếu có điều này sẽ có nguồn tiền từ bán vé, tài trợ. Khángiả đến sân nhiều hơn và có thêm nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đó là sự pháttriển bền vững.

Ông Cấn Văn Nghĩa. Ảnh: MH

Đối với VFF, Trung tâm bóng đá trẻ của VFF là điều khiến tôi quan tâm. Chúngta phải kêu gọi tổ chức, doanh nghiệp đầu tư cho trung tâm. Bởi Trung tâm làngôi nhà của nhiều thế hệ bóng đá Việt Nam, sẽ giúp bóng đá Việt Nam tốt hơnrất nhiều. Chúng ta cần tập trung được điều này mà trước đây chưa làm được.

Kiếm tiền cho VFF 1 năm không cần nhiều mà cần kiếm nguồn lực để tập trungcho bóng đá trẻ. Chúng ta có cơ chế chính sách ch các địa phương có nguồn lựcphát triển bóng đá trẻ, bóng đá phong trào cần được.

Việc nguồn thu năm sau tăng cao hơn năm trước là điều tất yếu. Theo tôi, môĩnăm số tiền tăng lên khoảng 10% là hợp lý. Về mục tiêu, tôi sẽ kêu gọi tôíthiểu 400 tỉ trong 4 năm nhiệm kỳ của mình.

ĐĂNG HUỲNH