Lãnh đạo và hàng loạt bác sĩ bị bắt, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa hỏa tốc 'cầu cứu' Bộ Y tế

Theo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, sau khi hàng loạt cán bộ, bác sĩ bị bắt, Viện không còn nhân lực để công tác

Ngày 16/6, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã có công văn “hỏa tốc” báo cáo về tình hình hoạt động của viện này sau khi hàng loạt cán bộ bị bắt.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Cụ thể, sáng 16/6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ 2 lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa gồm ông Lê Văn Hùng (Viện trưởng) và ông Nguyễn Thành Công (Phó viện trưởng).

Trước đó từ ngày 13 đến ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt nhiều bác sĩ, điều dưỡng tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Đến nay, Cơ quan điều tra đã bắt giữ 13 người là các cán bộ, bác sĩ giữ các chức vụ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các trưởng, phó khoa, phòng chuyên môn, điều dưỡng trưởng tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại viện này. Hiện nay, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, hiện nay tình hình rất cấp bách, Viện không còn cán bộ làm việc. Do vậy, Viện báo cáo hỏa tốc và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế để có phương án ổn định nhân lực công tác.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế, có chức năng nhiệm vụ tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời, cơ quan này cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/lanh-dao-va-hang-loat-bac-si-bi-bat-vien-phap-y-tam-than-trung-uong-bien-hoa-hoa-toc-cau-cuu-bo-y-te-post1646793.tpo