Lãnh đạo Trung ương thăm, trao quà Tết ở nhiều nơi

Ngày 15-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác trung ương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk; thăm hỏi và tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi thăm tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đắk Lắk là địa bàn đặc biệt quan trọng và chiến lược về quân sự, an ninh - trật tự của vùng Tây Nguyên. Vì vậy, lực lượng biên phòng phải đổi mới toàn diện các mặt công tác và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng cơ quan, đơn vị cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tại buổi tặng 200 suất quà Tết cho công nhân, người lao động thuộc diện khó khăn, Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương và các cấp Công đoàn kiểm tra xem còn hộ nghèo nào chưa được hỗ trợ thì hỗ trợ kịp thời, trên tinh thần nhà nào cũng phải có Tết, không để "đói cơm, lạt muối".

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" với đoàn viên Công đoàn, công nhân, người lao động và nhân dân tỉnh Nam Định. Thủ tướng và lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh Nam Định trao quà Tết cho 200 đoàn viên Công đoàn, công nhân, người lao động, hộ nghèo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn tại Đắk LắkẢnh: CAO NGUYÊN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn tại Đắk LắkẢnh: CAO NGUYÊN

Thủ tướng đề nghị chính quyền các cấp tỉnh Nam Định tổ chức cho người dân đón Tết Quý Mão vui tươi, ấm cúng, khỏe mạnh, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; đặc biệt là đối tượng chính sách, người nghèo, yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thăm, dâng hương tại Khu Tưởng niệm ông Lê Đức Thọ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng - ở thôn Địch Lễ B, xã Nam Vân, TP Nam Định; thăm, tặng quà Tết gia đình bà Hoàng Thị Mừng - vợ liệt sĩ Nguyễn Đình Thiện đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Cũng trong ngày 15-1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có chuyến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022 Lào Cai đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chủ tịch Quốc hội gợi ý Lào Cai xây dựng đề án phát huy giá trị, tiềm năng của lĩnh vực kinh tế cửa khẩu và biên mậu cũng như đề án phát triển du lịch. Chủ tịch Quốc hội lưu ý trong phát triển kinh tế phải đi đôi với coi trọng, phát triển hài hòa các lĩnh vực văn hóa - xã hội và khai thác bền vững tài nguyên, nhất là tài nguyên thiên nhiên.

Lào Cai có dân số hơn 761.000 người với 25 dân tộc (trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 66%), Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chăm lo Tết Quý Mão cho nhân dân; tổ chức Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối; chăm lo thật tốt đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Cao Nguyên - Thế Dũng

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/lanh-dao-trung-uong-tham-trao-qua-tet-o-nhieu-noi-2023011521342294.htm