Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống phòng không mới

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không dẫn đường mới của nước này.

Theo AFP, thông tin trên được truyền thông Triều Tiên công bố ngày 2/4 trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên. Ảnh AFP

Vụ thử hệ thống phòng không mới này của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân đang diễn ra tại Washington, Mỹ và Triều Tiên là tâm điểm trong các cuộc đối thoại giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 2/4 cho biết, ông Kim Jong-un đã “thị sát việc thử hệ thống phòng không dẫn đường mới của Triều Tiên” nhằm kiểm tra tính năng của hệ thống này.

Theo KCNA: “Dưới sự quan sát của ông Kim Jong-un các tên lửa phòng không đều đã bắn trúng các mục tiêu ở trên không. Ông Kim Jong-un đã bày tỏ hài lòng về thành công của vụ thử hệ thống phòng không này” và coi đó là một ví dụ sinh động về năng lực phòng thủ ngày càng mạnh mẽ của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 30/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng bày tỏ sự cần thiết phải “áp đặt các biện pháp an ninh mạnh mẽ” nhằm vào Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 và các vụ phóng tên lửa tầm xa của nước này sau đó.

Truyền thông Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc lời kêu gọi này là “một nỗ lực vô nghĩa nhằm bới ra lỗi lầm” của Triều Tiên đối với “quyền tiếp cận vũ khí hạt nhân hoàn toàn hợp pháp” của nước này.

Tháng trước, ông Kim Jong-un đã thị sát nhiều cuộc tập trận quân sự của Triều Tiên, bao gồm các cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung, một cuộc phóng thử hệ thống rocket đa nòng và một vụ bắn pháo tầm xa nhằm đáp trả các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc./.

Trần Khánh/VOV.VN