Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết các đơn vị, gia đình chính sách

Nhân dịp Tết Cổ truyền của dân tộc Tân Sửu 2021, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều đoàn công tác tới thăm, chúc Tết các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và một số đơn vị trên địa bàn Thành phố.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tặng quà tết công nhân trong Khu công nghiệp Trảng Bàng, Tây Ninh. Ảnh: MINH PHONG

Chiều tối 4/2, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đã đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải (tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tết tại tỉnh Tây Ninh. Theo đó, tại huyện Bến Cầu, đoàn đã trao 200 phần quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 150.000 đồng) tặng gia đình chính sách, gia đình nghèo ở xã An Thạnh. Tại huyện Trảng Bàng, đoàn trao tặng 100 phần quà cho công nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong Khu công nghiệp Trảng Bàng.

Tại các buổi trao quà tặng, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, giá trị mỗi phần quà có thể là không lớn, nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ cũng như động viên và gửi gắm niềm tin, hy vọng tới người dân, các công nhân lao động nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành công trong năm mới.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm, tặng 200 phần quà đến các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ cùng thân nhân thuộc Đại đội 33, Trung đội nữ; các đại biểu trong Câu lạc bộ hưu trí Công an huyện Gò Dầu. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm xúc động khi gặp lại các cán bộ chiến sĩ Đại đội 33. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết, thế hệ hôm nay sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng, luôn phát huy giữ gìn thành quả cách mạng và xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh hùng cường.

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 596 (Bộ Tư lệnh Thông tin), Bệnh viện 7A, Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam và Bộ Tư lệnh Hải quân.

Đồng chí Trần Lưu Quang chúc tết Lữ đoàn Thông tin 596. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại các điểm đến, đồng chí Trần Lưu Quang ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tinh thần vượt khó của cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ. Đồng chí Trần Lưu Quang thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ các đơn vị năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao, góp phần giữ vững sự bình yên, phát triển của TP Hồ Chí Minh và cả nước.

Cùng ngày, đồng chí Trần Lưu Quang và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, chúc tết Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Hồ Chí Minh và Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam).

Đánh giá cao những đóng góp vào sự thành công trên nhiều lĩnh vực trong năm 2020 của các giới đồng bào TP, trong đó có các vị linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân đã đoàn kết, chung tay cùng các cấp chính quyền TP vượt qua khó khăn, góp phần vào sự phát triển của TP, đồng chí Trần Lưu Quang chúc các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân một năm mới luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, trong năm 2021, các vị linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân tiếp tục đồng hành cùng chính quyền TP, để góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển./.

V.Lê (t.h)

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/lanh-dao-tp-ho-chi-minh-tham-chuc-tet-cac-don-vi-gia-dinh-chinh-sach-574317.html