Lãnh đạo TP HCM: 'Nên thuê xe công thay vì đầu tư mua mới'

Phó Chủ tịch TP HCM đề xuất thay vì mua xe mới, thành phố có thể triển khai thí điểm việc thuê xe công giống như Bộ Tài chính đã làm.

Tại cuộc họp bàn về nguồn vốn để đầu tư 7 chương trình đột phá giai đoạn 2016 – 2020, Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, cần có những giải pháp tiết kiệm chi tiêu công và đề xuất Thành phố có thể thí điểm thuê xe công thay vì mua mới.

Lãnh đạo TP HCM: 'Nên thuê xe công thay vì đầu tư mua mới' - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Trần Vĩnh Tuyến đề xuất mô hình thuê xe công, thuê thiết bị văn phòng thay vì đầu tư.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, từ lúc đi làm Nhà nước đến nay, kinh qua nhiều vị trí công tác nhưng ông chưa từng đề xuất mua xe mới cho mình lần nào. Do đó, khi nhận nhiệm vụ công tác, lãnh đạo mới có thể dùng lại xe của lãnh đạo trước để tiết kiệm kinh phí.

Ông Tuyến đề xuất, sắp tới thay vì mua xe mới, thành phố có thể triển khai thí điểm việc thuê xe công giống như Bộ Tài chính đã làm. Các thiết bị khác như máy photocopy, máy tính… cũng có thể thuê doanh nghiệp bên ngoài cho đỡ tốn kém.

“Thiết bị điện tử phát triển rất nhanh, nhưng với thủ tục đầu tư công như hiện nay, đợi đến khi phê duyệt mua sắm xong thiết bị đã trở thành lạc hậu. Vì thế, nếu cứ thực hiện theo quy trình như hiện nay, việc đầu tư công sẽ trở nên rất lãng phí. Chủ trương tiết kiệm cần có sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, từ hành động đến suy nghĩ của từng người, trong từng việc nhỏ nhất”, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chỉ rõ./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM