Lãnh đạo TP HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch Zika

Chiều nay (18/10), bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM kiểm tra công tác phòng chống dịch Zika tại Quận 2.

Quận 2 có 2 ca nhiễm Zika kể từ khi bệnh xuất hiện tại Việt Nam. Trường hợp nhiễm mới nhất là một phụ nữ 22 tuổi, ở khu phố 1, phường An Phú. Khởi phát với triệu chứng phát ban, kèm theo sốt, đau khớp bàn tay, viêm kết mạc 2 mắt.

Sau khi đi khám ở Bệnh viện Đa khoa, được lấy mẫu xét nghiệm gửi lên Viện Pauster và kết quả là dương tính với Zika.

Lãnh đạo TP HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch Zika - Ảnh 1

Ngay sau đó, trung tâm y tế dự phòng quận phối hợp với trung tâm y tế dự phòng thành phố thực hiện điều điều tra về điều kiện dịch tễ phạm vi bán kính 200 m thấy có nhiều ao hồ, khu đất trống ngập nước. Ngành y tế chỉ đạo có các phương án phun hóa chất diệt muỗi trong phạm vi ổ dịch.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND chỉ đạo tiếp tục tiêu diệt loăng quăng bằng cách làm sạch môi trường, tăng cường truyền thông để người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc diệt muỗi.

Bà Thu nói: “Điều quan trọng là thay đổi hành vi của người dân để họ có ý thức hơn trong việc giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ trong khuôn viên nhà của mình, ngay trong khu vực mình sinh sống. Vì vậy, chúng ta phải phát huy vai trò lãnh đạo của phường, của các tổ dân phố, trong việc vận động người dân cùng tham gia với mình để làm sạch môi trường”.

TP HCM cũng vừa ra văn bản công bố dịch Zika cấp phường, xã. Cụ thể là ở phường Hiệp Thành, Quận 12 và phường An Phú, Quận 2./.

Kim Dung/VOV-TPHCM