Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1

  Báo Quân Đội Nhân Dân
  127 liên quanGốcHà Nội

  Sáng 23-7, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong làm trưởng đoàn công tác của TP Hà Nội đến thăm, tặng quà và khảo sát thực trạng hoạt động của Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2022).

  Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Thành ủy cùng các sở, ngành liên quan của TP Hà Nội.

  Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3088/QĐ-UB ngày 21-5-2004 của UBND TP Hà Nội với tên ban đầu là Trung tâm Điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội. Sau thời gian hoạt động, trung tâm được đổi tên là Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội và xác định lại chức năng nhiệm vụ theo Quyết định số 3178/QĐ-UBND ngày 13-8-2007 của UBND TP Hà Nội. Đến nay, Trung tâm đã đón nhận và điều dưỡng cho hơn 50.000 lượt người có công trên địa bàn.

  Đồng chí Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành ủy Hà Nội

  Đồng chí Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thành ủy Hà Nội

  Báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc Trung tâm Lê Thành Biên cho biết, Trung tâm là nơi tập trung điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người có công, gia đình chính sách của TP Hà Nội. Trung tâm có nhiệm vụ đón tiếp điều dưỡng và luân phiên điều dưỡng cho người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng, bố mẹ liệt sĩ, thương, bệnh binh, những cán bộ hoạt động kháng chiến của TP Hà Nội. Đồng thời, tổ chức khám, chữa bệnh, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, tham quan ngoại khóa nâng cao sức khỏe người có công điều trị tại trung tâm.

  Trong năm 2022, trung tâm được giao thực hiện 1.883 chỉ tiêu điều dưỡng tập trung (cả nguồn kinh phí trung ương và thành phố) và 1.494 chỉ tiêu điều dưỡng tại gia đình theo nguồn thành phố của 6 đơn vị quận, huyện. Tính đến ngày 29-6, Trung tâm đã phối hợp tổ chức được 12 đợt điều dưỡng tập trung, trong đó có 7 đợt điều dưỡng tại trung tâm.

  Trực tiếp đi thăm các phòng chức năng cũng như khảo sát thực trạng hoạt động của trung tâm, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, tình cảm của cán bộ, nhân viên Trung tâm dành cho những người có công với đất nước, Thủ đô thời gian qua, góp phần làm tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa" của thành phố hiện nay.

  Đoàn công tác kiểm tra cơ sở hạ tầng và công tác phục vụ của trung tâm. Ảnh: Thành ủy Hà Nội

  Đoàn công tác kiểm tra cơ sở hạ tầng và công tác phục vụ của trung tâm. Ảnh: Thành ủy Hà Nội

  Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, lãnh đạo thành phố và nhân dân Thủ đô luôn dành nhiều sự quan tâm, chế độ chính sách phù hợp để tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Văn Phong lưu ý cơ sở vật chất của trung tâm qua quá trình sử dụng thời gian qua đã xuống cấp, gây nên những trở ngại nhất định trong quá trình sử dụng và chất lượng phục vụ người có công.

  Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã tặng quà Trung tâm và bày tỏ mong muốn các cán bộ, nhân viên đơn vị luôn đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm chăm lo cho người có công chu đáo, tình cảm, ân tình nhất.

  NGỌC HUY

  Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/lanh-dao-tp-ha-noi-tham-tang-qua-trung-tam-dieu-duong-nguoi-co-cong-so-1-700678