Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp xã giao đoàn Lào

Trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác phát triển ngành Công Thương- Năng lượng và Mỏ Việt Nam - Lào 2022 diễn ra tại TP Hạ Long, chiều 24/12, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và mỏ của Lào. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp đón.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp đón.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bày tỏ vui mừng được đón các Bộ trưởng và các đại biểu dự Hội nghị hợp tác phát triển ngành Công Thương – Năng lượng và Mỏ Việt Nam - Lào, hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội giữa hai nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng đã giới thiệu với hai bộ trưởng về tiềm năng, thế mạnh, kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh những năm qua.

Đoàn công tác của Bộ Công Thương và Bộ Năng lượng và mỏ của Lào.

Cùng với phát triển kinh tế, công tác ngoại giao của Quảng Ninh cũng đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó có việc hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh với 3 tỉnh Bắc Lào: Hủa Phăn, Luông Pha bang, Xay Nhạ Bu Ly trên nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, du lịch, thương mại. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, việc hợp tác giữa Quảng Ninh với các tỉnh của Lào sẽ tiếp tục có thêm nhiều bước tiến mới, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt - Lào nói chung và giữa Quảng Ninh với các tỉnh của Lào nói riêng.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Lào.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và mỏ Lào Đao-vông Phon-kẹo và Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Ma-lay-Thong Côm-ma-sit bày tỏ vui mừng khi được đến công tác, dự hội nghị tại Quảng Ninh. Hai Bộ trưởng bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Quảng Ninh trên các lĩnh vực đồng thời nêu rõ, những bài học của Quảng Ninh sẽ được các cơ quan chức năng của Lào nghiên cứu, áp dụng, nhất là sáng kiến kết nối du lịch giữa Hạ Long và Luông Pha bang, cũng như hợp tác giữa Quảng Ninh và các tỉnh Bắc Lào.

Quốc Thắng

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/lanh-dao-tinh-quang-ninh-tiep-xa-giao-doan-lao-3219320.html