Lãnh đạo tỉnh mượn xế hộp Range Rover: Đi taxi không tiện

Do địa bàn tỉnh Kiên Giang rộng nên việc đi lại bằng xe công là cần thiết. Nếu đi lại bằng taxi sẽ không đáp ứng được nhu cầu công việc.

Liên quan đến thông tin lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang ngồi trên xế hộp tiền tỷ hiệu Range Rover, màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43 đi công tác thời gian qua, sáng 6/11, trao đổi với Đất Việt, ông Tô Văn Dân – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đã giải thích kĩ hơn thông tin trên.

Theo ông Dân, chiếc xe Range Rover mang biển số dùng để đưa đón lãnh đạo UBND tỉnh này đi công tác là xe mượn bên Công an tỉnh Kiên Giang.

Do địa bàn tỉnh Kiên Giang rộng nên việc đi lại bằng xe công là cần thiết. Nếu đi lại bằng taxi sẽ không đáp ứng được nhu cầu công việc. Ảnh: Dân Việt

Ông Dân cho biết, hiện nay theo quy định của Chính phủ, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ có 2 chiếc xe công. Trong đó một xe cho Chủ tịch UBND tỉnh và một xe cấp cho phía văn phòng đi. Đặc biệt, chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đến 3 người nhưng theo chế độ thì không được cấp xe riêng, phải dùng chung với văn phòng.

“Bình thường thì không sao nhưng khi 3 Phó Chủ tịch cùng đi công tác một lượt hoặc cơ quan có việc cần đi nhiều thì thiếu xe. Vì vậy, văn phòng tỉnh mới liên hệ với phía công an mượn xe vài ngày. Chúng tôi chi tiền xăng dầu, khi nào thật sự cần thì mới mượn và mượn sau chuyến công tác thì trả lại, không để bên tỉnh”, ông Dân phân trần.

Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết thêm, xe Range Rover mượn bên công an tỉnh là dạng tịch thu, không phải lấy tiền ngân sách mua.

“Xe này dùng chung, đưa đón tất cả mấy lãnh đạo. Ngay cả tôi cũng đi xe này. Chúng tôi mới mượn mấy ngày nay thôi. Xe này nếu còn ở bên công an thì khi công việc nhiều, thiếu xe, chúng tôi vẫn mượn. Chúng tôi mượn xe của công an tỉnh, chứ không mượn xe của công ty, doanh nghiệp. Việc này mọi người cũng cần phải thông cảm. Thực sự tỉnh rất khó khăn”, ông Dân nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Dân cũng khẳng định, do địa bàn tỉnh Kiên Giang rộng, nên việc đi lại bằng xe công là cần thiết. Nếu đi lại bằng taxi sẽ không đáp ứng được nhu cầu công việc.

“Đi taxi công tác thì không chủ động được công việc. Từ khi Chính phủ quy định như vậy thì không chỉ riêng Kiên Giang mà mấy tỉnh khác cũng hết sức kẹt. Địa bàn rộng như Kiên Giang, mỗi lần đi làm việc, đi lên Hà Tiên hay xuống Vĩnh Thuận cả trăm cây số. Đi taxi thì làm sao đáp ứng được nhu cầu của công việc”, ông Dân khẳng định.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng khẳng định, chiếc xe ô tô Range Rover màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43 là mượn của Công an tỉnh Kiên Giang và giao cho Thường trực UBND tỉnh đi chứ không giao riêng cho ông Nhịn.

Ông Nhịn cũng cho biết, với chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh như hiện nay của ông theo đúng chế độ thì không có xe.

Thứ trưởng Bộ Tài chính: ''Từ nay, tôi đi làm bằng taxi''

Hoàng Hà