Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thăm bé gái bị xe tải tông đứt lìa chân

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cùng các sở, ngành thăm hỏi nữ sinh bị xe tải tông làm đứt lìa đôi chân lúc qua đường.

Chiều 29/5, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cùng đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh để thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho em N.T.A.T - nạn nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang động viên nữ sinh T cùng gia đình cố gắng chăm lo sức khỏe, sớm trở lại trường học.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (giữa), thăm hỏi động viên gia đình em T.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (giữa), thăm hỏi động viên gia đình em T.

Ông cũng đề nghị bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung nguồn lực, thuốc, vật tư y tế để chăm sóc tốt nhất cho em T và bạn đi cùng gặp tai nạn để các em sớm hồi phục, trở lại cuộc sống.

Bác sĩ Trương Công Thành ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, sức khỏe của T đang tạm ổn, đã qua cơn nguy kịch. Dù vậy em T vẫn cần theo dõi, hội chẩn các bước tiếp theo. Em T cũng cần mổ nhiều lần và thời gian điều trị còn dài và khả năng em sẽ được chuyển lên tuyến trên ở TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Cũng trong chuyến thăm này, rất đông đại diện các sở, ban ngành, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang trao tiền, quà động viên cho T và gia đình. Riêng cán bộ, nhân viên Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang đã trao 22 triệu đồng cho cháu T.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, cháu T là nạn nhân của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, khoảng 11h ngày 27/5, ô tô tải biển số 68H-022.xx do tài xế Đ.T.B điều khiển đi trên quốc lộ 63, hướng từ huyện Vĩnh Thuận về huyện An Biên của tỉnh Kiên Giang.

Khi đến địa bàn ấp Cạn Ngọn A, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng thì xe xảy ra va chạm với xe đạp điện chạy cùng chiều do N.T.A.T (12 tuổi) điều khiển và chở theo một bạn gái cùng tuổi.

Báo cáo của ngành chức năng cho thấy, vụ việc do xe đạp điện bất ngờ rẽ trái qua đường mà không quan sát.

Cú va chạm làm xe đạp điện và hai nữ sinh văng ra đường. Hậu quả T bị thương rất nặng, em ngồi sau bị xây xát nhẹ.

Theo người dân nơi xảy ra tai nạn, đây là hai nữ sinh học lớp 6 trường THCS ở huyện U Minh Thượng trên đường dự lễ bế giảng của trường về.

Được biết, gia đình T rất khó khăn về kinh tế. Cha T đi làm thợ hồ thu nhập không ổn định, mẹ thì đi làm cỏ, đốn mía thuê hằng ngày tại địa phương.

Xót thương cho hoàn cảnh gia đình em T, ông Trần Quốc Nhân, Hiệu trưởng trường THCS và THPT huyện U Minh Thượng đã kịp thời ban hành thư ngỏ kêu gọi các mạnh thường quân chia sẻ, hỗ trợ vật chất tinh thần cho T và gia đình vượt qua khó khăn.

Qua hai ngày phát động nhà trường đã nhận được khoảng 200 triệu đồng gửi đến gia đình T.

Hoàng Nghiệp

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/lanh-dao-tinh-kien-giang-tham-be-gai-bi-xe-tai-tong-dut-lia-chan-192240529190132922.htm