Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội

  Sáng 23-7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dẫn đầu Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đến thăm, tặng quà và khảo sát thực trạng hoạt động của Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội (Khu 1, xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Thành ủy cùng các sở, ngành liên quan của thành phố.

  Tập trung chăm sóc người có công

  Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3088/QĐ-UB ngày 21-5-2004 của UBND thành phố Hà Nội với tên ban đầu là Trung tâm Điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội. Sau thời gian hoạt động, Trung tâm được đổi tên là Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội và xác định lại chức năng nhiệm vụ theo Quyết định số 3178/QĐ-UBND ngày 13-8-2007 của UBND thành phố Hà Nội. Đến nay, Trung tâm đã đón nhận và điều dưỡng cho hơn 50 nghìn lượt người có công trên địa bàn thành phố.

  Báo cáo với Đoàn công tác của thành phố, Giám đốc Trung tâm Lê Thành Biên cho biết, Trung tâm là nơi tập trung điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người có công, gia đình chính sách của thành phố Hà Nội. Trung tâm có nhiệm vụ đón tiếp điều dưỡng và luân phiên điều dưỡng cho người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, bố mẹ liệt sĩ, thương, bệnh binh, những cán bộ hoạt động kháng chiến của thành phố Hà Nội. Đồng thời, tổ chức khám, chữa bệnh, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, tham quan ngoại khóa nâng cao sức khỏe người có công điều trị tại Trung tâm.

  Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Đoàn đại biểu thành phố thăm bếp ăn của Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội.

  Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Đoàn đại biểu thành phố thăm bếp ăn của Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội.

  Trong năm 2022, Trung tâm được giao thực hiện 1.883 chỉ tiêu điều dưỡng tập trung (cả nguồn kinh phí trung ương và thành phố) và 1.494 chỉ tiêu điều dưỡng tại gia đình theo nguồn thành phố của 6 đơn vị quận, huyện. Tính đến ngày 29-6, Trung tâm đã phối hợp tổ chức được 12 đợt điều dưỡng tập trung, trong đó có 7 đợt điều dưỡng tại Trung tâm với 769 lượt người, điều dưỡng tại Sầm Sơn - Thanh Hóa 5 đợt với 614 lượt người...

  Tại buổi thăm và làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm cũng như các sở, ngành của thành phố Hà Nội đã đánh giá thực trạng hoạt động của Trung tâm hiện nay. Các ý kiến phát biểu nhấn mạnh, mặc dù thời gian qua gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng Trung tâm vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cả về các chỉ tiêu cơ bản và chất lượng phục vụ đối với người có công. Các ý kiến cũng đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, cải thiện cơ sở vật chất của Trung tâm để đáp ứng tốt hơn yêu cầu điều dưỡng cho người có công trên địa bàn thành phố hiện nay.

   Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội Lê Thành Biên báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm.

  Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội Lê Thành Biên báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm.

  Đầu tư cơ sở vật chất phục vụ người có công

  Trực tiếp đi thăm các phòng chức năng cũng như khảo sát thực trạng hoạt động của Trung tâm, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, tình cảm của cán bộ, nhân viên Trung tâm dành cho những người có công với đất nước, Thủ đô thời gian qua, góp phần làm tốt công tác "đền ơn, đáp nghĩa" của thành phố hiện nay.

  Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, lãnh đạo thành phố và nhân dân Thủ đô luôn dành nhiều sự quan tâm, chế độ chính sách phù hợp để tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

  Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Văn Phong lưu ý cơ sở vật chất của Trung tâm qua quá trình sử dụng thời gian qua đã xuống cấp, gây nên những trở ngại nhất định trong quá trình sử dụng và chất lượng phục vụ người có công.

  Trên cơ sở hiện trạng hoạt động của Trung tâm, đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan sớm có báo cáo đánh giá tổng thể và kiến nghị với thành phố để Trung tâm sớm được cải tạo, sửa chữa kịp thời một cách toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác chăm sóc, điều dưỡng cho người có công. Đồng thời, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần rà soát lại các trung tâm điều dưỡng trên địa bàn thành phố hiện nay, qua đó phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị để phục vụ người có công tốt hơn.

   Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm việc với Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội.

  Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm việc với Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội.

  Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã tặng quà Trung tâm và bày tỏ mong muốn các cán bộ, nhân viên đơn vị luôn đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm chăm lo cho người có công chu đáo, tình cảm, ân tình nhất, thực sự đưa nơi đây trở thành ngôi nhà của người có công của Thủ đô.

  Đình Hiệp

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1037631/lanh-dao-thanh-pho-tham-tang-qua-trung-tam-dieu-duong-nguoi-co-cong-so-1-ha-noi