Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về vấn đề Syria

Ngày 25/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Rayip Erdogan và thảo luận vấn đề giải quyết khủng hoảng Syria.

Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về vấn đề Syria - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Rayip Erdogan.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, nguồn tin trong văn phòng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ông Erdogan tuyên bố chiến dịch của quân đội nước ông tiến hành tại miền Bắc Syria đã thể hiện quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ trong đấu tranh chống khủng bố, đồng thời nhận mạnh Ankara tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Nguồn tin cũng cho biết lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí tiến hành các biện pháp đẩy nhanh giải quyết khủng hoảng nhân đạo tại thành phố Aleppo của Syria.

Ngoài ra, trong cuộc điện đàm, hai bên cũng nhất trí tiếp tục đối thoại tích cực để thống nhất nỗ lực trong đấu tranh chống khủng bố quốc tế, cụ thể là tiếp tục các đối thoại giữa bộ ngoại giao, quốc phòng và tình báo. Hai bên còn thảo luận các vấn đề thời sự trong hợp tác chính trị, kinh tế-thương mại giữa hai nước, bao gồm các tiếp xúc song phương ở cấp cao nhất.

Người phát ngôn của tổng thống Nga cho biết trong cuộc điện đàm, ông Putin đã bày tỏ sự chia buồn tới ông Erdogan về sự thiệt mạng của các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

TTXVN/Tin Tức