Lãnh đạo Grab: '50% người dùng Việt sẽ dùng dịch vụ của chúng tôi'

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Grab tuyên bố gây sốc. Đến 2020 sẽ có 50% người dùng Việt Nam sẽ dùng các dịch vụ của Grab trên một nền tảng siêu ứng dụng.

Sáng 11/9, trong chuyến thăm Việt Nam nhân dịp tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), đồng sáng lập Grab bà Tan Hooi Ling đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Bà Tan Hooi Ling, cho biết sau khi sáp nhập với Uber, không chỉ riêng Grab, tại Việt Nam có 9 đơn vị có hoạt động ứng dụng khoa học, công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải. Grab muốn có nhiều đối thủ cạnh tranh để có các bài học, nâng cao chất lượng.

Đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling. Ảnh: Hiếu Công.

Theo lãnh đạo Grab, hiện hãng này có 175.000 đối tác tại Việt Nam. Cứ 10 người dân Việt Nam thì có 2 người dùng dịch vụ của Grab. Đến năm 2020, tỷ lệ này sẽ tăng lên 50%. Khi đó 50% người dân Việt Nam sẽ dùng các dịch vụ của Grab trên một nền tảng siêu ứng dụng.

"Sau khi sáp nhập với Uber, thời gian chờ để gọi xe 2 bánh giảm 12%, xe 4 bánh giảm 9%, thời gian trung bình gọi xe chỉ là 2,5 phút. Chúng tôi đang tăng trưởng nhanh quá, chúng tôi không nói tăng trưởng theo năm nữa mà nói tăng trưởng sau mỗi tháng", ông Jerry Lim, giám đốc Grab Việt Nam, tiết lộ thêm.

Grab đang vấp phải sự cạnh tranh rất lớn từ đối thủ là Go Viet. Ảnh: Phúc Minh.

Tuy nhiên, khi bị phóng viên hỏi về lợi nhuận, hai lãnh đạo này lập tức tránh né. Còn chia sẻ về thành công ở Việt Nam, bà Tan Hooi Ling nói: "Bí quyết thành công của chúng tôi là có nhiều tài năng nội địa, tài năng sau đó kết hợp với cải tiến là rất quan trọng".

Hiếu Công