Lãnh đạo Disney tranh cãi về định hướng của Disney+

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  4 liên quanGốc

  Nhiều nguồn tin cho hay ban lãnh đạo Walt Disney đang bất đồng quan điểm xoay quanh việc phát triển Disney+ theo hướng nội dung thân thiện với gia đình.

  Dịch vụ xem video trực tuyến Disney+ đã đi vào hoạt động từ năm 2019. Từ đó đến nay, nền tảng vẫn luôn trung thành với mô hình Disney cổ điển - chỉ phát hành các nội dung gia đình, hợp với khán giả mọi độ tuổi. Điều này đồng nghĩa nền tảng sẽ không cung cấp các bộ phim hoặc chương trình giải trí gắn nhãn R. Tuy nhiên, Walt Disney đang tiến gần ngưỡng cửa thay đổi tiền lệ này.

  Comicbook dẫn lời phóng viên mảng giải trí Dylan Byers cho hay một vài thành viên trong ban lãnh đạo Walt Disney đưa quan điểm các nội dung được cung cấp trên nền tảng xem video trực tuyến Disney+ khiến lượng thuê bao mới tăng chậm chạp. Để giải quyết tình trạng này, họ đề nghị trình chiếu thêm trên Disney+ các nội dung khác với định hướng dành cho khán giả mọi độ tuổi.

  Các bộ phim do Disney sản xuất và phát hành trên dịch vụ xem video trực tuyến Disney+ đều được xây dựng phù hợp với khán giả độ tuổi vị thành niên. Ảnh: Disney+.

  Các bộ phim do Disney sản xuất và phát hành trên dịch vụ xem video trực tuyến Disney+ đều được xây dựng phù hợp với khán giả độ tuổi vị thành niên. Ảnh: Disney+.

  Dù Iger muốn Disney+ tiếp nối truyền thống thân thiện với các gia đình, bản thân ông từng hứa hẹn sẽ sản xuất và phát hành các nội dung dán nhãn R bên ngoài Disney+. Sau phát ngôn của Iger, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige xác nhận tin Deadpool 3 do hãng sản xuất sẽ được gắn nhãn R và là một phần của MCU.

  “Một nguồn tin từ Disney nói với tôi Bob Iger muốn duy trì Disney+ theo định hướng thị trường hẹp. Chapek lại muốn mở rộng nó. Nhưng nội bộ công ty nảy sinh lo ngại Chapek quá tập trung vào lợi nhuận và số liệu mà thiếu đi tầm nhìn sáng tạo để đưa ra quyết định đúng đắn”, Byers viết trên trang cá nhân.

  Chủ tịch hiện tại của Công ty Walt Disney Bob Chapek là một trong những người khởi xướng thay đổi này. Trong khi đó, cựu CEO kiêm giám đốc điều hành đương nhiệm Bob Iger chủ trương duy trì định hướng Disney+ là nền tảng thân thiện với gia đình.

  Vị phóng viên tiếp tục: “Nguồn tin cũng đề cập đến việc Netlfix đã đổ tiền của vào sản xuất hàng loạt bộ phim gắn nhãn R. Công bằng mà nói, các phim đó cũng nổi đấy, nhưng là nổi lềnh phềnh. Phải chăng Disney muốn đẩy Disney+ vào tình cảnh ấy?”.

  Deadpool 3 sẽ được gắn nhãn R và chúng tôi đang ở khâu xây dựng kịch bản. Ryan Reynolds đang xem qua đề cương kịch bản”, Feige chia sẻ trong một bài phỏng vấn hồi tháng 1. Vị chủ tịch cũng cho hay phim sẽ không bấm máy trong năm 2021 do lịch trình bận rộn của Ryan Reynolds.

  Anh Phan

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/lanh-dao-disney-tranh-cai-ve-dinh-huong-cua-disney-post1277547.html