Lãnh đạo đảng đối lập hủy kế hoạch gặp Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập chính của Hàn Quốc, bà Choo Mi-ae ngày 14/11 đã rút lại đề nghị gặp Tổng thống Park Geun-hye.

Lãnh đạo đảng đối lập hủy kế hoạch gặp Tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 1

Lãnh đạo đảng Dân chủ đối lập Choo Mi-ae (giữa) tại Seoul ngày 9/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin nguyên có quyết định trên do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ trong nội bộ đảng này cũng như nhiều chính đảng khác.

Trước đó cùng ngày, bà Choo đưa ra đề nghị gặp bà Park để thảo luận về tình hình chính trị hiện nay ở Hàn Quốc do vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm của bà Park gây ra, theo đó hai người sẽ gặp nhau vào chiều 15/11.

Bà Choo được dẫn lời phát biểu với báo giới: “Trong cuộc họp của đảng, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận rằng chúng tôi sẽ kêu gọi Tổng thống Park từ chức, và do lập trường này đã được công bố nên các đảng viên đã bày tỏ ý kiến phản đối cuộc gặp. Tôi tôn trọng quan điểm của họ”.

Phản ứng về quyết định trên của bà Choo, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bày tỏ thất vọng và nhấn mạnh lập trường vẫn tìm kiếm đối thoại với phe đối lập. Một quan chức của cơ quan trên, yêu cầu giấu tên, được dẫn lời phát biểu: “Cánh cửa đối thoại vẫn luôn để ngỏ. Lập trường theo đuổi đối thoại của chúng tôi vẫn không thay đổi, cho dù là dưới hình thức nào”.

Trong khi đó, Đảng Nhân dân thuộc phe đối lập đã hoan nghênh quyết định hủy cuộc gặp của bà Choo, cho rằng việc này khẳng định cảm nghĩ của người dân và nhấn mạnh sự hợp tác giữa ba đảng đối lập.

TTXVN/Tin Tức