Lãnh đạo các bộ, ngành ký cam kết 'Nói không với thực phẩm bẩn'

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã ký cam kết đồng hành cùng chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn”.

Theo tin tức từ báo Pháp luật Tp. HCM, 20 giờ 30 ngày 1/4, chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn” của Trung tâm Tin tức VTV24 thuộc Đài Truyền hình Việt Nam chính thức phát sóng trên kênh VTV1.

Ngoài phát sóng hằng ngày trong khung giờ nói trên tại kênh VTV1, chương trình còn phát lại vào các “giờ vàng” trên kênh VTV8 và VTV9. Thông tin trên được ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết tại lễ ra mắt chương trình tổ chức vào sáng 1/4 tại TP.HCM.

Chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn” gồm những bài điều tra và phanh phui các cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh. Chương trình cũng tiếp nhận phản ảnh của người dân qua đường dây nóng và fanpage về các vấn đề liên quan thực phẩm để cùng cơ quan chức năng tiến hành xác thực và công bố trên đài. Đồng thời, chương trình còn hướng dẫn người dân nhận biết và sử dụng các loại thực phẩm an toàn.

Lãnh đạo các bộ, ngành ký cam kết 'Nói không với thực phẩm bẩn' - Ảnh 1

Buổi ra mắt chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn”. Ảnh: PLO

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh; Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh; cùng đại diện nhiều bộ, ban ngành khác. Mục tiêu của chương trình là góp phần với các ngành chức năng tuyên truyền, đấu tranh chống lại tình trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường hiện nay nhằm bảo vệ sức khỏe giống nòi VN.

Theo ông Trần Tuấn Anh, sản phẩm nông sản của VN xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, kể cả các thị trường khó tính như Nhật, châu Âu, Mỹ… chứng tỏ chất lượng sản phẩm của chúng ta tốt. Nghịch lý là sản phẩm tiêu thụ nội địa lại có vấn đề. Điều này chứng tỏ chúng ta đã buông lỏng trong quản lý sản phẩm lương thực thực phẩm tiêu thụ nội địa, báo Thanh Niên đưa tin.

“Chúng ta đã có đầy đủ khung pháp lý, cơ chế phối hợp giữa các bộ ngành để quản lý vấn đề chất lượng sản phẩm. Nhưng tình trạng thực phẩm bẩn vẫn tràn lan là do ý thức trách nhiệm trong quản lý của các cơ quan nhà nước, của chính các doanh nghiệp và người tiêu dùng”, ông Trần Tuấn Anh nói.

Sau buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã ký cam kết đồng hành cùng chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Linh Mỹ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam