Lãnh đạo Bến Tre khảo sát vụ ngập nước tại KCN Giao Long sau phản ánh của VOV

Qua khảo sát thực tế, bà Hồ Thị Hoàng Yến, quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương báo cáo cụ thể về tình hình ngập nước, thực trạng của hệ thống thoát nước trong Khu công nghiệp Giao Long.

Liên quan đến tình trạng sau cơn mưa to gây ngập nước, làm ùn tắc giao thông tại khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) vào sáng ngày 21/5 mà VOV đã thông tin; sáng ngày 22/5 bà Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre cùng các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre, UBND huyện Châu Thành đã đến khảo sát thực tế về thực trạng này.

Sáng ngày 21/5 khu vực Khu công nghiệp Giao Long chìm trong biển nước

Sáng ngày 21/5 khu vực Khu công nghiệp Giao Long chìm trong biển nước

Qua khảo sát cho thấy, mưa to và kéo dài trong đêm 20 đến sáng sớm ngày 21/5 đã gây ngập sâu các tuyến đường trong khu công nghiệp Giao Long, gây khó khăn cho công nhân đến công ty làm việc và gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng gần 2 km tại quốc lộ 57B.

Cũng do mưa kèm theo gió và sấm sét, xảy ra sự cố mất điện toàn khu vực này, làm gián đoạn công tác vận hành của Trạm bơm nước mưa. Tuyến thoát nước mưa chính của khu công nghiệp qua xã An Phước nước thoát chậm gây ngập nước. Đến gần 4g sáng ngày 21/5, khi có điện trở lại, các máy bơm đã vận hành liên tục, với công suất 7.200m3/h. Tuy nhiên, do các tuyến đường bị ngập nước sâu nên thời gian nước rút khỏi mặt đường chậm.

Đến 15h, ngày 21/5, KCN Giao Long (giai đoạn 2) nước mưa rút dần đảm bảo lưu thông cho các phương tiện giao thông và người lao động. Riêng tại Khu công nghiệp Giao Long (giai đoạn 1) tình hình vẫn còn ngập các tuyến đường khoảng 20 cm.

Hàng nghìn công nhân bị "chôn chân" do nước ngập chưa thể vào được khu công nghiệp

Hàng nghìn công nhân bị "chôn chân" do nước ngập chưa thể vào được khu công nghiệp

Qua khảo sát thực tế, bà Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương báo cáo cụ thể về tình hình ngập nước, thực trạng của hệ thống thoát nước trong Khu công nghiệp Giao Long. Qua đó đề xuất tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến chỉ đạo, trước mắt, tổ chức nạo vét hết các tuyến mương rạch trong nội bộ KCN và nạo vét 3 tuyến kênh lớn ngoài KCN để tăng khả năng thoát nước mưa.

Chu Trinh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/lanh-dao-ben-tre-khao-sat-vu-ngap-nuoc-tai-kcn-giao-long-sau-phan-anh-cua-vov-post1096827.vov