Lãnh đạo B.Bình Dương: 'Chúng tôi nhún nhường thì BTC lại tiến tới và xếp lịch bất hợp lí'

B.Bình Dương cho rằng dù nhiều lần nhún nhường đồng ý với lịch điều chỉnh trận bán kết lượt về Cúp QG với CLB Hà Nội nhưng BTC lại ấn định ngày 3.10 nên không chấp nhận.

B. Bình Dương và BTC giải chưa tìm được tiếng nói chung trong việc điều chỉnh lịch thi đấu lượt về bán kết Cúp Quốc gia 2018. Ảnh: VPF

Chiều 11.9, lãnh đạo B.Bình Dương đã có cuộc họp với phía VPF để làm việc về vấn đề sắp xếp lại lịch thi đấu trận bán kết lượt về Cúp QG - Sư Tử Trắng 2018 với CLB Hà Nội. Tuy nhiên, cuộc họp này vẫn không thể giải quyết vấn đề khi cả 2 phía không tìm được tiếng nói chung.

“Phía VPF mời chúng tôi ra làm việc về vấn đề điều chỉnh lịch thi đấu bán kết lượt về nhưng họ vẫn ấn định ngày thi đấu là 3.10. Điều này khiến chúng tôi rất bất lợi khi thi đấu tại V.League 2018 và chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Với việc ấn định lịch thi đấu như trên, Ban điều hành các giải chuyên nghiệp cho biết CLB B.Bình Dương đá được thì đá, không đá được thì tùy.

Ngày 23.9 cũng là thiện chí gợi ý từ phía VFF và vẹn cả đôi đường nên CLB mới có văn bản thống nhất chọn ngày này. Động thái đó của VFF thể hiện thiện chí cùng hợp tác, vì cái chung, nhưng chỉ có VPF đến giờ là không vì cái chung mà thôi”, ông Lê Hồng Cường, TGĐ Công ty CP bóng đá Bình Dương cho biết.

Ông Lê Hồng Cường, TGĐ Công ty CP bóng đá Bình Dương tỏ ra bức xúc với cách xếp lịch thi đấu bất hợp lí của BTC giải.

Ông Cường nói tiếp: “Trước đó, B. Bình Dương đã nhiều lần đồng ý với lịch điều chỉnh của VPF. Như việc chúng tôi dời lại sang ngày 6.9 thì CLB Hà Nội không đồng ý. Sau đó, BTC đưa ra các phương án để lựa chọn thì B.Bình Dương chọn đá vào ngày 23.9 là hợp lí nhất cho các bên.

Đó là ngày mà BTC đề xuất, VFF cũng đã đồng ý và chúng tôi cũng chấp nhận thi đấu vào thời gian này. Nhưng rồi phía BTC lại bất ngờ ấn định vào ngày 3.10.

Tôi thấy có điều gì đó rất lạ trong việc sắp xếp như thế này. Mỗi khi chúng tôi nhún nhường thì BTC lại tiến tới để xếp lịch không thuận lợi cho B. Bình Dương”.

Trước đó, B. Bình Dương đã có những buổi làm việc với VFF và VPF để thống nhất lịch thi đấu. Phía đội bóng đất Thủ đã lựa chọn thi đấu vào ngày 23.9 trong 3 phương án (VPF đưa ra) là thi đấu vào ngày 23.9, 27.9 và 3.10. Lãnh đạo B.Bình Dương cũng như VFF và VPF đã thống nhất thi đấu và ngày 23.9 nhưng cuối cùng lại phát sinh, khi lịch ấn định là 3.10.

Ở trận bán kết lượt đi, B. Bình Dương đã hòa CLB Hà Nội tỉ số 3-3 trên sân Hàng Đẫy.

“Nếu như trước đó BTC có đề xuất thi đấu vào ngày 22.9 thì sẽ gây khó khăn cho CLB Hà Nội về chuyện di chuyển. Vì trước đó tối 19.9, họ làm khách trên sân HAGL tại vòng 23 V.League 2018.

Còn thi đấu vào ngày 27.9 thì sau đó ngày 30.9 B. Bình Dương sẽ làm khách trên sân của Nam Định nên sẽ không có ngày nghỉ vì di chuyển quá xa. Tương tự, ngày 3.10 cũng vậy.

Chỉ có ngày 23.9 là hợp lí nhất cho cả B. Bình Dương và Hà Nội trong việc di chuyển và thi đấu tại V.League”, ông Cường giải thích.

Lãnh đạo của B. Bình Dương cho biết, quan điểm là không bỏ giải mà CLB sẽ tiếp tục làm việc với BTC giải để tìm ra phương án phù hợp nhất để thi đấu lượt về bán kết Cúp Quốc gia 2018 mà không ảnh hưởng tới kế hoạch trụ hạng ở V.League 2018.

ĐÌNH THẢO