Lãnh 17 năm tù do giết người vì chuyện không đâu

  Tạp chí Một Thế Giới
  GốcKiên Giang

  Nam kêu Sử đi xin lỗi người tài công. Tuy nhiên, Sử không đồng ý và xảy ra mâu thuẫn. Khi Sử dắt xe ra về thì bất ngờ Nam lấy cây dao để trong túi quần, xông đến đâm trúng vào ngực phải của Sử làm người này tử vong.

  Ngày 21.7, kết thúc buổi xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Nam (SN 2000, ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng) 17 năm tù về tội “Giết người”.

  Nguyễn Quốc Nam tại phiên tòa - Ảnh: Văn Vũ

  Nguyễn Quốc Nam tại phiên tòa - Ảnh: Văn Vũ

  Theo cáo trạng, vào chiều tối 3.7.2021, Huỳnh Văn Sử và một số người bạn đến nhậu tại quán Bốn Mùa (thuộc khu phố 7, thị trấn Giồng Riềng, huyện Gồng Riềng).

  Sau đó, Nam cũng đến nhậu chung và Sử có kể cho Nam nghe về chuyện tìm người tài công để đánh (lý do Sử đi ghe biển mà không được chia tiền).

  Lúc này, Nam mới nói “Sử làm vậy là sai” và kêu Sử đi xin lỗi người tài công. Tuy nhiên, Sử không đồng ý và trả lời “chuyện của tao kệ tao” rồi đứng dậy chửi Nam.

  Sau đó, Nam và Sử lao vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn. Khi Sử dắt xe ra về thì bất ngờ Nam lấy cây dao để trong túi quần, xông đến đâm trúng vào ngực phải của Sử một nhát.

  Sau đó, Nam đến Công an thị trấn Giồng Riềng đầu thú. Riêng Sử được đưa đến Trung tâm y tế huyện Giồng Riềng cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

  Ngoài mức án 17 năm tù, Nam còn bồi thường cho gia đình bị hại tổng số trên tiền 230 triệu đồng.

  Tô Văn - Văn Vũ

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/lanh-17-nam-tu-do-giet-nguoi-vi-chuyen-khong-dau-184631.html