Lãnh 11 năm tù vì 'quan hệ' với trẻ 12 tuổi

Ngày 17/4, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Tuấn (sinh tháng 8/1991, trú tổ110 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 11 năm tù do phạm tội hiếp dâm trẻ em và buộc bồi thường 12 triệu đồng cho gia đình bị hại

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, từ tháng 8/2012, Trần Quốc Tuấn (là con cả trong một gia đình có 4 người con, bản thân đang hành nghề lái xe) làm quen với em N.T.H. (sinh ngày 10/5/2000, học sinh lớp 7 một trường THCS ở Đà Nẵng) qua mạng Internet. Sau khi hai bên nảy sinh quan hệ yêu đương nam nữ, Tuấn đã nhiều lần rủ H. đi chơi và H. cũng đã nhiều lần bỏ học đi theo Tuấn.

Bị cáo Trần Quốc Tuấn tại phiên toàn - Ảnh: HC

Trong tháng 11/2012, Tuấn đã 2 lần đến đón H. trước cổng trường rồi đưa vào nhà nghỉ Hồng Ân (tổ 53, phường An Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) quan hệ tình dục. Cha của H. biết con mình bỏ học nên đã gạn hỏi H., sau khi biết được sự việc đã đến Công an phường Thanh Khê Tây tố cáo vào ngày 17/12/2012. Tại cơ quan điều tra, Tuấn đã khai nhận hành vi quan hệ tình dục với H. khi em mới 12 tuổi.

Phát biểu luận tội tại phiên tòa, Kiểm sát viên Trần Đình Vĩnh đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng thực hành quyền công tác và kiểm sát xét xử nhấn mạnh, mặc dù là người đã thành niên, biết H. mới 12 tuổi, đang học lớp 7 nhưng trong gần 4 tháng, Tuấn đã rủ rê, dụ dỗ, lôi kéo cháu bỏ học đi chơi với mình nhiều lần; lợi dụng sự thiếu hiểu biết của trẻ em để quan hệ yêu đương trái pháp luật, làm cho cháu H. ngộ nhận tưởng mình là người lớn mà cho Tuấn quan hệ tình dục.

"Tuy việc quan hệ tình dục giữa Tuấn và bị hại có sự đồng tình nhưng đó là sự đồng tình trái pháp luật, vi phạm nghiêm trọng thuần phong mỹ tục của Việt Nam nhằm thỏa mãn dục vọng thấp hèn của bị cáo chứ không thể ngụy biện đây là tình yêu đôi lứa. Hành vi dụ dỗ, lôi kéo cháu H. bỏ học, sa vào con đường hư hỏng, nhiều lần quan hệ tình dục trái pháp luật đã gây tổn thương trên cơ thể và tác động tiêu cực đến sự hình thành, phát triển nhân cách sống của trẻ em trên nhiều mặt nên bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự tăng nặng là phạm tội nhiều lần" - ông Trần Đình Vĩnh nhấn mạnh.

Tuy nhiên xét thấy sau khi sự việc phạm tội bị phát hiện, bị cáo Tuấn đã thành khẩn khi khai báo, hoàn cảnh gia đình của bị cáo gặp nhiều khó khăn nên Hội đồng xét xử đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt bị cáo này 11 năm tù giam và buộc bồi thường thiệt hại 12 triệu đồng so với mức yêu cầu của gia đình bị hại là 30 triệu đồng.

HẢI CHÂU