Lạng Sơn: tắm sông Kỳ Cùng, hai nam sinh bị nước cuốn trôi

11 học sinh Trường THCS Vân Mộng rủ nhau xuống sông Kỳ Cùng để tắm. Bất ngờ hai nam sinh bị nước cuốn trôi...

Ngày 21/4, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết vụ việc xảy ra vào chiều 20/4 tại sông Kỳ Cùng, đoạn qua xã Thống Nhất.

Theo thông tin ban đầu, 11 học sinh Trường THCS Vân Mộng rủ nhau xuống sông Kỳ Cùng để tắm. Cả nhóm nô đùa rồi bơi cách bờ khoảng 20 m, bất ngờ hai nam sinh bị đuối nước, bị cuốn trôi ra xa. Các học sinh còn lại tri hô và được một số người dân quanh khu vực tập trung ứng cứu.

Đến tối ngày 20/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nam sinh. Thi thể nam sinh còn lại được tìm thấy vào 12h ngày 21/4. Nạn nhân được xác định là em H.T.H và H.A.T ( đều SN 2010), cùng trú tại xã Vân Mộng, huyện Lộc Bình.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Lộc Bình cho biết thêm: Ngay khi nhận được thông tin đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, cứu hộ. Sau khi tìm thấy thi thể hai học sinh, đại diện thầy cô trường THCS Vân Mộng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình, chính quyền xã trước mắt sẽ hỗ trợ gia đình một phần kinh phí để lo hậu sự cho hai em.

Thúy Hồng

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/lang-son-tam-song-ky-cung-hai-nam-sinh-bi-nuoc-cuon-troi.html