Lạng Sơn: đâm trọng thương người vô tội, trốn 13 năm vẫn không thoát

Ngày 23/5, Công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) cho biết đã bắt giữ hung thủ gây ra vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại thị trấn Hữu Lũng hồi tháng 4 năm 2011.

Đối tượng Vũ Văn Quân tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC.

Đối tượng Vũ Văn Quân tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC.

Theo điều tra của cơ quan Công an, đêm ngày 5/4/2011, tại quán ăn của bà Lê Kim Tuyến (sinh năm 1967, trú tại thị trấn Hữu Lũng) tại khu Tân Mỹ 2, xảy ra xích mích giữa một nhóm đối tượng lạ mặt với những người ăn đêm tại quán.

Sau khi xảy ra xích mích, một thanh niên trong nhóm người lạ mặt đã dùng dao đâm anh P.T.V. (sinh năm 1986, trú tại thôn Ngọc Thành, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), khiến anh V. bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, tổn hại sức khỏe 75%. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thời điểm vụ án xảy ra, quá trình điều tra ban đầu gặp nhiều khó khăn do đối tượng gây án không phải người địa phương, nơi xảy ra vụ việc cũng không có camera an ninh ghi hình.

Tưởng như vụ việc đã bị chìm vào quên lãng, tuy nhiên, sau 13 năm truy bắt, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hữu Lũng đã xác định và bắt giữ được đối tượng gây án là Vũ Văn Quân (sinh năm 1990, trú tại tổ dân phố Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP Hải Phòng).

Làm việc với cơ quan Công an, Vũ Văn Quân đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hữu Lũng đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Văn Quân về tội cố ý gây thương tích.

Duy Anh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/lang-son-dam-trong-thuong-nguoi-vo-toi-tron-13-nam-van-khong-thoat.html