Lạng Sơn: Bắt 3 đối tượng thuê ô tô để đi trộm cắp

Sau khi thuê chiếc xe ô tô tự lái, các đối tượng bàn bạc đi qua tỉnh Lạng Sơn trộm cắp tài sản đem bán lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan Công an huyện Cao Lộc cho biết, ngày 10/11, đã ra các Quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với ba đối tượng cùng trú tại tỉnh Quảng Ninh là Vũ Hoài Nam; Nguyễn Minh Cường (đều sinh năm 1986) và Nguyễn Quang Phong (SN 1982) về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh: NT-VD)

Theo điều tra, vào cuối tháng 10/2016, Nguyễn Quang Phong thuê một chiếc xe ô tô tự lái từ thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh sang thành phố Hạ Long đón đối tượng Cường để đi Lạng Sơn.

Dọc đường Cường đã gọi điện cho Nam khi đó đang ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đi xe máy ra đón. Cường đã xuống ô tô rồi đi cùng xe máy với Nam và bàn bạc dọc đường nếu thấy chiếc xe máy nào đắt tiền sẽ trộm đem bán.

Khi đến địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn phát hiện chiếc xe máy hiệu Airblade BKS 12D1-179.87 của chị Nguyễn Thị Như Ngọc để cạnh đường, chúng đã lấy trộm chiếc xe mang về thành phố Lạng Sơn.

Sau đó, các đối tượng đã thay biển kiểm soát, tháo ốp sườn chiếc xe trộm cắp, mua đề can dán thay đổi màu sắc để tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, khi cả nhóm đang trên đường mang chiếc xe tang vật đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Cao Lộc bắt giữ.

Xác minh thông tin các đối tượng, Công an Cao Lộc làm rõ, trong 3 đối tượng trên có người đang bị nhiễm căn bệnh HIV/AIDS, hai đối tượng còn lại đều có tiền án và nghiện ma túy.

Nội vụ đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Từ Huy