Lắng nghe nguyện vọng của cử tri về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em

  Chuyên trang Công an Đà Nẵng - Báo Công an Nhân dân
  147 liên quanGốc

  ĐÀ NẴNG- Sáng 13-4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, nhóm đối tượng là hội viên Hiệp hội Nữ doanh nhân, hội viên Hội Nữ tri thức, thành viên CLB Nhà báo nữ, giảng viên, sinh viên của nhà trường Đại học Đông Á. Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cử tri về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, các chính sách đối với lao động nữ theo quy định của Bộ luật Lao động và bình đẳng giới.

  Bà Tám cho rằng, ngoài việc bổ sung, sửa đổi luật thì việc nâng cao nhận thức của người dântrong vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là rất quan trọng.

  Bà Tám cho rằng, ngoài việc bổ sung, sửa đổi luật thì việc nâng cao nhận thức của người dântrong vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là rất quan trọng.

  Tại buổi tiếp xúc, bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em, kiến nghị: Quốc hội có các biện pháp khẩn cấp, sửa đổi, bổ sung một số điều khoản về tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trong Bộ luật Hình sự; các cơ quan chức năng cần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong việc phối hợp, cung cấp thông tin cho quá trình điều tra, xử lý các hành vi liên quan đến vấn đề này. Theo bà Tám, trong thực tế đã xảy ra việc gia đình, người thân ngại khai báo khi con em mình bị xâm hại vì sợ ảnh hưởng đến tương lai, danh dự. Trong khi đó, có nơi chính quyền cơ sở ém nhẹm thông tin, báo cáo chậm trễ vì sợ ảnh hưởng đến công tác thi đua. "Tôi kiến nghị xem xét đưa vào chương trình giám sát của Quốc hội năm 2018 chuyên đề về giám sát thi hành chính sách pháp luật đối với quyền trẻ em, trong đó chú trọng giám sát điều tra, truy tố, xét xử các hành vi xâm hại tình dục mà nạn nhân là trẻ em", bà Lê Thị Tám kiến nghị. Còn theo luật sư Đỗ Pháp, xâm hại tình dục trẻ em hiện tại đang là vấn đề nhức nhối, là mối quan tâm của toàn xã hội. Chính vì vậy, đề nghị Quốc hội có những biện pháp thỏa đáng, ban hành những văn bản quy phạm pháp luật và tiếp tục phải là cơ quan trực tiếp tổ chức thực hiện vấn đề này, để chấn chỉnh, ngăn chặn vấn nạn này.

  Bảo Nam

  Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/75_164632_la-ng-nghe-nguye-n-vo-ng-cu-a-cu-tri-ve-va-n-de-xa.aspx