Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa

Đúng như tên gọi của mình, mặt nước hồ có sự biến đổi của nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và thời tiết. Du khách như bị mê hoặc và đắm say trước vẻ đẹp kỳ ảo ở chốn bình yên này.

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 1

Goshiki-numa là một trong 5 hồ nằm dưới chân núi Bandai thuộc trung tâm hồ của Bandai-kōgen, Kitashiobara, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Nơi này được hình thành khi ngọn núi Bandai phun trào vào tháng 7/1888, phá hủy hàng chục ngôi làng, cướp đi sinh mạng gần 500 người, đồng thời tạo ra miệng núi lửa lớn và rất nhiều hồ. Trong đó, nổi tiếng nhất là hồ ngũ sắc Goshiki-numa.

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 2

Vẻ bình yên của hồ ngũ sắc

Đúng như tên gọi của mình, dưới lòng hồ tỏa ra nhiều màu sắc khác nhau. Sự biến đổi đa sắc này là kết quả của quá trình tích lũy nhiều khoáng vật tự nhiên trong nước. Oxit sắt và các loài thực vật, tảo trong hồ tạo nên màu đỏ tự nhiên. Khi phản xạ ánh mặt trời, hồ nước sẽ đổi màu. Tản bộ xung quanh hồ, du khách sẽ nhận thấy màu sắc có sự thay đổi từ đỏ tới xanh lá cây hay xanh coban, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 3

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 4

Hồ chuyển màu theo phản xạ ánh mặt trời

Từ con đường mòn đi bộ Goshikinuma sẽ đưa du khách tới các ao hồ xung quanh. Một số hồ nước khác cũng trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Có thể kể tới một số hồ ấn tượng khác như hồ Akanuma, hồ Midoro, hồ Benten (hồ nước đặt theo tên nữ thần về nghệ thuật và trí tuệ Nhật Bản), hồ Ruri hay hồ Yanagi….

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 5

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 6

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 7

Lặng ngắm vẻ đẹp bình yên bất tận của hồ ngũ sắc Goshiki-numa - Ảnh 8

Theo Dân Trí