Lãng mạn suối Yến mùa hoa súng

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 90 phút bằng phương tiện xe khách hay xe máy hướng quốc lộ 70 về phía Tây Nam...

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 90 phút bằng phương tiện xe khách hay xe máy hướng quốc lộ 70 về phía Tây Nam, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng một không gian yên tĩnh rất hiền hòa và lãng mạn “sơn thủy hữu tình”, đó là dòng suối Yến thuộc Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.

Nơi đây rất nhộn nhịp vào mùa xuân, thuyền ghe tấp nập, tiếng cười nói rộn ràng, những tiếng chèo thuyền và tiếng hát trên dòng suối Yến của du khách thập phương, đó là mùa lễ hội. Nhưng thật yên bình và lãng mạn nên thơ khi tiết thu sang, mặt suối yên lặng, cảnh sắc muôn màu đa dạng của thảm thực vật nơi đây cùng những bông (hoa) súng nở đúng mùa thu đã tạo điểm nhấn cho suối Yến thêm yêu hơn và như một bức tranh thu tuyệt đẹp.

Từ bến Đục, bạn có thể thuê một con thuyền nhỏ để thảnh thơi đắm mình trong sắc màu của cảnh thu với làn nước trong vắt và hiền hòa của dòng suối. Thả mình lãng đãng xuôi theo dòng suối 4km, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thêm thi vị khi chèo thuyền qua những vạt súng nở hồng rực rỡ. Đắm chìm trong cảnh sắc muôn màu: trời xanh mây trắng, núi non trùng điệp, màu hồng rực rỡ của những bông súng nổi bật trên nền nước suối xanh lục, xen vào giữa những bông súng nở rộ là lác đác những nụ hoa chúm chím e ấp bên chiếc lá mở rộng như chiếc ô che tô điểm thêm cho suối Yến những nét nên thơ đầy trữ tình và lãng mạn.

Đến để cảm nhận sự dịu dàng của những vạt hoa súng nở rộ hai bên dòng suối Yến, cảm nhận trời đất, mây núi giao hòa như một bức tranh thủy mặc đẹp đến nao lòng mà thiên nhiên hào phóng ban tặng cho không gian nơi đây. Được tận mắt ngắm nhìn dòng suối Yến thơ mộng, khi những tia nắng chiếu vào, những bông súng càng rực sáng, long lanh, quyến rũ nghiêng mình soi bóng xuống dòng nước mang nét đẹp thiên nhiên tươi tắn, chứa đựng nhiều xúc cảm cho người thưởng ngoạn cũng như cảm hứng sáng tác của nhiều tay chơi ảnh.

Hiện nay, suối Yến đã trở thành điểm đến rất được ưa thích của những người yêu du lịch, của những nhiếp ảnh gia thích khám phá. Đặc biệt, đối với những cặp đôi sắp cưới, thật không còn gì tuyệt vời bằng lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu chú rể trên chiếc thuyền nhỏ lãng mạn với xung quanh bồng bềnh hoa súng nở trong sắc thu vàng óng ả.

Lãng mạn suối Yến mùa hoa súng - Ảnh 1

Suối Yến mùa hoa súng.

Lãng mạn suối Yến mùa hoa súng - Ảnh 2

Lãng mạn suối Yến mùa hoa súng - Ảnh 3

Làm duyên cùng hoa súng bên dòng suối Yến.

Lãng mạn suối Yến mùa hoa súng - Ảnh 4

Soi bóng.

Lãng mạn suối Yến mùa hoa súng - Ảnh 5

Hoa súng trong nắng mùa thu.

Tuấn Anh