Lạng Giang gỡ bỏ 157 chốt kiểm soát dịch cấp xã

  17 liên quanGốc

  Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, để phù hợp với tình hình mới, chính quyền huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã gỡ bỏ 157 chốt kiểm soát dịch cấp xã.

  Sau khi có Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15, UBND huyện Lạng Giang đã giao cho Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tham mưu UBND huyện thiết lập lại các chốt kiểm soát dịch.

  Phun khử khuẩn tại một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Quang Thịnh (Lạng Giang).

  Hiện tại, trên địa bàn huyện còn 35 chốt kiểm soát dịch cấp xã (trước là 192 chốt) chủ yếu ở các xã còn có các ca bệnh F0 và các thôn đang bị phong tỏa y tế. Ngoài ra còn một số xã có địa bàn giáp ranh huyện khác hoặc TP Bắc Giang.

  Riêng các chốt kiểm soát dịch cấp huyện vẫn giữ nguyên 10 chốt để tiếp tục tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

  Ngoài duy trì các chốt kiểm soát dịch, toàn huyện đang có 1.115 tổ Covid cộng đồng tại 21/21 xã, thị trấn với 4.007 thành viên. Các tổ hằng ngày đều tích cực tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp chấp hành chưa nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch.

  Tin, ảnh: Tuệ An

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362360/lang-giang-go-bo-157-chot-kiem-soat-dich-cap-xa.html