Lana Condor: Từ cô bé mồ côi gốc Việt đến diễn viên Hollywood

Dù mới chỉ chân ướt chân ráo bước vào giới điện ảnh Hollywood, Trần Đồng Lan đã được các đạo diễn chú ý bởi khả năng diễn xuất tự nhiên.

Nữ diễn viên gốc Việt Lana Condor (tên tiếng Việt: Trần Đồng Lan) sắp tới sẽ tham gia diễn xuất trong bộ phim “Alita: Battle Angel” (Alita: Thiên thần chiến đấu) dự kiến ra mắt vào mùa phim hè năm 2018. Ảnh: Getty.

Đây là dự án phim lớn thứ 4 của Hollywood mà Đồng Lan tham gia. Cô gái gốc Việt ra mắt giới điện ảnh Hollywood với vai diễn dị nhân Jubilee trong “X-Men: Apocalypse” (Dị nhân: Khải huyền - 2016). Ảnh: Youtube.

Jubilee là dị nhân sở hữu siêu năng lực tạo ra các tia pháo bông có khả năng hủy diệt. Đây là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Lana Condor sau vở kịch "Hairspray" và vở nhạc kịch "Legally Blonde" tại trường trung học. Ảnh: AFP.

Dù chỉ là một vai diễn nhỏ trong bom tấn "X-Men", nhưng diễn xuất của Đồng Lan đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn. Cô liên tiếp nhận được những lời mời tham gia đóng phim. Ảnh: Celebmafia.

Cuối năm 2016 - đầu năm 2017, Đồng Lan sẽ xuất hiện trong bộ phim “Patriots Day” làm về vụ đánh bom tại cuộc thi chạy marathon ở thành phố Boston hồi năm 2013. Ảnh: Celebmafia.

Trong năm 2017, cô gái trẻ đã có một dự án phim “gối đầu” mang tên “High School Lover”. Ảnh: Celebmafia.

Dự điện ảnh mới nhất mà Đồng Lan tham gia - “Alita: Battle Angel” là một phim khoa học viễn tưởng được chuyển thể dựa trên loạt truyện tranh manga cùng tên của Nhật. Trong “Alita: Battle Angel”, Đồng Lan vào vai Koyomi K., một cô gái mồ côi lớn lên trong một bãi phế liệu công nghệ. Nữ diễn viên Rosa Salazar sẽ đảm nhận vai diễn chính Alita. Ảnh: Celebmafia.

Đồng Lan sinh năm 1996 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Khi mới hơn một tuổi, cô được gia đình Bob và Mary Condor nhận nuôi và đưa về Mỹ. Ảnh: Instagram.

Khi sống tại Mỹ cùng gia đình bố mẹ nuôi, Lana được đầu tư rất nhiều cho nghệ thuật. Ảnh: Getty.

Trước khi theo đuổi nghiệp diễn, Lana còn là một vũ công tài năng. Cô từng theo học trường ballet Joffrey và trường nghệ thuật biểu diễn Ailey, cô từng biểu diễn chung với đoàn múa ballet Los Angeles. Ảnh: Galore.

Dù với chiều cao khiêm tốn, chỉ 1m57, nhưng Đồng Lan vẫn cuốn hút nhờ nhan sắc trong veo. Ảnh: Galore.

Sau thành công của "X-Men: Apocalypse", Đồng Lan được nhiều khán giả để ý hơn. Trên thực tế, khi bộ phim ra rạp, phân cảnh dị nhân Jubilee của Đồng Lan bị cắt đi khá nhiều. Khán giả chỉ được xem bản đầy đủ qua DVD. Ảnh: Broadimage.

Nữ diễn viên khẳng định bản thân chưa thực sự nổi tiếng và vai diễn nhỏ trong "X-Men" là khởi đầu đẹp cho hành trình dài nỗ lực sắp tới. Ảnh: Raine.

Ảnh: Total Film.

Nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi của nữ diễn viên xinh đẹp. Ảnh: JustJared.

Ảnh: GotCeleb.