Lan tỏa yêu thương tình người đến với 3 mẹ con gặp nạn ở Hải Dương

'Gia đình tôi thật sự xúc động, biết ơn rất nhiều và chính những tình cảm đó là động lực giúp gia đình vượt qua hoạn nạn. Lúc này, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn đến những tấm lòng trân quý của mọi người, tổ chức gần xa…', anh Thắng tâm sự.

Hơn 3 tháng trước, trên đường đi xuống thị trấn Ninh Giang, chị Nguyễn Thị Gấm (SN 1983, trú tại thôn Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cùng 2 con là cháu Nguyễn Ngọc Linh (SN 2008, học lớp 10C trường THPT Khúc Thừa Dụ), Nguyễn Thế Phú (SN 2014, học lớp 4C trường Tiểu học Vĩnh Hòa) bất ngờ gặp nạn nguy kịch. Thời điểm xảy ra sự việc cũng trùng vào lúc Tết nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần.

Cháu Phú và cháu Linh hiện sức khỏe cơ bản ổn định và đã trở lại trường học.

Vụ tai nạn khiến cháu Linh bị chấn thương sọ não phần trong, rạn xương sọ; cháu Phú bị chấn thương sọ não, dập phổi. Riêng chị Gấm bị rạn xương bả vai, mẻ vai phải, chân trái bị rạn ở đầu gối và được bác sĩ chỉ định nằm cố định để liền xương.

Sau tai nạn, chị Gấm thường xuyên phải nằm bất động một chỗ, mọi sinh hoạt đều nhờ vào người thân. Còn 2 con (cháu Linh, cháu Phú) chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật trên Bệnh viện Việt Đức để giành sự sống nhưng viện phí và chi phí cho ca phẫu thuật vô cùng lớn so với khả năng kinh tế gia đình chị Gấm.

Chính quyền cùng các tổ chức xã Vĩnh Hòa hỏi thăm, động viên và gửi phần quà chia sẻ khỏ khăn với gia đình chị Gấm.

Sau khi Chuyên mục Vòng tay nhân ái Gia đình & Xã hội (Bác Sức khỏe và Đời sống) đăng tải bài viết Gia cảnh khốn cùng của 3 mẹ con gặp tai nạn thương tâm, đang phải điều trị tích cực giành sự sống-Mã số 903, gia đình chị Gấm nhận được nhiều tình cảm của tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài địa phương, cùng các tổ chức thiện nghiện gần xa. Thậm chí, khi cháu Linh chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nằm điều trị chuẩn bị cho đợt phẫu thuật lần 2, gia đình chị đã nhận được quà hỏi thăm của các tổ chức, bệnh viện và sự quan tâm chăm sóc đội ngũ thầy thuốc nơi đây.

Ông Phạm Phú Tùng (áo xanh) - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, thay mặt bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống trao số tiền hơn 20 triệu đồng cho gia đình anh Thắng.

Gặp lại gia đình chị Nguyễn Thị Gấm sau 3 tháng từ ngày xảy ra sự việc, chúng tôi vui hơn khi biết sức khỏe của chị cùng 2 con đã ổn định.

Đón nhận số tiền hơn 20 triệu đồng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống gửi tặng, anh Nguyễn Thế Ngọc Thắng (chồng chị Gấm) xúc động, bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm và sự hỗ trợ của mọi người gần xa, cơ quan, tổ chức, chính địa phương; tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hòa, trường THPT Khúc Thừa Dụ … đã giúp đỡ gia đình trong lúc vợ và hai con gặp nạn.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang và BGH trường Tiểu học Vĩnh Hòa trong buổi trao quà của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống.

"Một trong những điều khiến tôi cảm động nhất là nhiều người không hề quen biết nhưng đã đến hỏi thăm, chia sẻ cùng chúng tôi. Đặc biệt, Báo Sức khỏe và Đời sống đã đồng hành, giúp đỡ kêu gọi bạn đọc hỗ trợ cho gia đình. Chính những tình cảm đó là động lực giúp chúng tôi vượt qua thời điểm khốn khó, hoạn nạn. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn những tấm lòng trân quý của mọi người, tổ chức gần xa và Báo Sức khỏe và Đời sống…", anh Thắng tâm sự.

Hiện tại chị Gấm đã đi làm trở lại, cháu Linh, cháu Phú trở lại trường học bình thường nhưng nhưng sức khỏe vẫn chưa phục hồi hoàn toàn.

Anh Thắng cho biết: "Sau lần phẫu thuật thứ 2, cháu Linh sức khỏe vẫn yếu, nên mỗi ngày tôi phải đưa đi đón về từ nhà tới trường. Nhìn vợ cùng 2 con được như hôm nay, thực sự rất biết ơn mọi người".

Cán bộ, giáo viên, đại diện Hội Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hòa (ảnh trên) và trường THPT Khúc Thừa Dụ (ảnh dưới) tổ chức quyên góp ủng hộ 3 mẹ con chị Gấm.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Phạm Phú Tùng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang bày tỏ: "Trong lúc chị Gấm gặp nạn, các con phải trải qua cuộc phẫu thuật giành giật sự sống thì gia đình nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức thiện nguyện. Đây không chỉ là những món quà về vật chất mà còn là sự nhân văn, nhân đạo, tình cảm sẻ chia cho nhau trong lúc khốn khó. Tôi mong quý Báo sẽ luôn là cầu nối mang lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh và hoàn cảnh khó khăn trong xã hội này…".

Bài và ảnh: Đức Tùy

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lan-toa-yeu-thuong-tinh-nguoi-den-voi-3-me-con-gap-nan-o-hai-duong-172240415162827545.htm