Lan tỏa nhiều cách làm hay của phong trào Hội phụ nữ bộ đội biên phòng cơ sở

Ngày 18/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức khai mạc Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi năm 2023 của bộ đội biên phòng, tại Hà Nội. Hội thi có 150 cán bộ, hội viên đến từ 15 đơn vị Hội phụ nữ bộ đội biên phòng cơ sở tham dự.

 Phần thi năng khiếu của đội Hội phụ nữ Học viện biên phòng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả

Phần thi năng khiếu của đội Hội phụ nữ Học viện biên phòng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả

Phát biểu khai mạc Hội thi, thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng ban tổ chức Hội thi, cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ, đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền, vận động, tổ chức phong trào của cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở. Là dịp để Bộ Tư lệnh và Cục Chính trị đánh giá sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đối với phụ nữ và công tác phụ nữ, đánh giá chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ của các đơn vị trong toàn lực lượng bộ đội biên phòng.

Phần thi năng khiếu của đội Hội phụ nữ biên phòng tỉnh Sơn La với những câu chuyện xúc động về "Học tập và làm theo gương Bác"

Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về phụ nữ và công tác phụ nữ, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, tạo sân chơi bổ ích để phụ nữ thể hiện bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo và hình ảnh duyên dáng của mình.

Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ các đơn vị được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, qua đó, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp công tác Hội, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, khích lệ cán bộ, hội viên phụ nữ phấn đấu thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phần thi năng khiếu của đội Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Nghệ An với màn biểu diễn võ thuật đa dạng, cuốn hút, thể hiện bản lĩnh, sức mạnh của phụ nữ BĐBP

Qua Hội thi sẽ lan tỏa nhiều kinh nghiệm tốt, cách làm hay trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng như "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", "Mẹ đỡ đầu", "Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng"…

Thượng úy Hoàng Hoa Mai, thí sinh của đội Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Nghệ An mang con gái 13 tháng tuổi ra Hà Nội 4 ngày dự Hội thi, vì bé vẫn đang ở độ tuổi bú mẹ

Nhân dịp này, trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và đại diện Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Phụ nữ Bộ Công an, Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng Hội thi.

Hội thi diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 19/9. Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi: Tuyên truyền, năng khiếu và kiến thức.

Qua Hội thi, Bộ tư lệnh sẽ lựa chọn đơn vị có thành tích cao tham dự Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi toàn quân năm 2023.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham dự Hội thi

Hải Linh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/lan-toa-nhieu-cach-lam-hay-cua-phong-trao-hoi-phu-nu-bo-doi-bien-phong-co-so-20230918164817603.htm