Lan tỏa dư âm cuộc đại phẫu chiều tất niên: Lấy - ghép thành công 8 mô - tạng

Vừa qua, có một cuộc đại phẫu đã gây tiếng vang lớn, ghi thêm một dấu ấn trong bề dày thành tựu của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói riêng. Trong hai ngày 29 và 30 Tết, bệnh viện đã tổ chức thực hiện đồng thời việc lấy - ghép thành công 8 mô - tạng (bao gồm: tim, gan, thận, thận - tụy, 2 chi thể và 2 giác mạc) để cứu sống cùng lúc nhiều ca bệnh hiểm nghèo. Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, có thể nói, dư âm của cuộc đại phẫu từ chiều tất niên ấy vẫn còn lan tỏa.

Sau trạng thái căng mình khẩn trương trong phòng mổ là dư âm tĩnh lặng, tốt lành tại khu vực hậu phẫu của từng khoa. Hẳn là mỗi người bệnh đang dần hồi phục sẽ không thể nào quên những nhịp thở suôn sẻ đầu tiên, tựa như là món quà vô giá mà cuộc đời này trao tặng.

Thành công của cuộc đại phẫu đã mang đến niềm tin, niềm hy vọng vô bờ cho đông đảo người bệnh cùng gia đình, thân nhân của họ; đặc biệt khi Bệnh viện 108 còn chia sẻ, điều phối tạng cho Bệnh viện Phổi Trung ương, giúp hồi sinh thêm những cuộc đời may mắn khác.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thiện Đoan - Hồng Dũng

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/lan-toa-du-am-cuoc-dai-phau-chieu-tat-nien-lay-ghep-thanh-cong-8-mo-tang-212151.htm