Lan tỏa dấu ấn trái tim tình nguyện

Sáng 26/5, chương trình 'Màu áo xanh trong tôi' đã được tổ chức tại Cung Thanh niên (số 1A, Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhân kỷ niệm 11 năm ngày thành lập CLB Tình nguyện viên Thủ đô.

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Bá Cát, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Ngọc, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Phúc Lộc, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện viên Thủ đô, các đồng chí đại diện Hội, nhóm tình nguyện trên địa bàn Thủ đô và các bạn tình nguyện viên.

Tại đây, đồng chí Trần Phúc Lộc, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện viên Thủ đô báo cáo kết quả hoạt động của CLB trong năm 2023-2024, tập thể CLB luôn phấn đấu nỗ lực không ngừng, khẳng định tinh thần nhiệt huyết, ý chí kiên cường, sức mạnh đoàn kết của tuổi trẻ Thủ đô. Cùng với đó, tình nguyện viên của CLB luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu, gương mẫu từ tư tưởng cho đến hành động thực tiễn.

Đồng chí Trần Phúc Lộc phát biểu khai mạc và báo cáo tổng kết hoạt động của CLB.

Đồng chí Trần Phúc Lộc phát biểu khai mạc và báo cáo tổng kết hoạt động của CLB.

Trong năm vừa qua, CLB Tình nguyện viên Thủ đô đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc. CLB vinh dự là một trong 10 tập thể được trao tặng giải thưởng “Tình nguyện quốc gia 2023” do Trung ương Đoàn trao tặng.

Trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 11 năm ngày thành lập, CLB đã tổ chức cuộc thi viết “Màu áo xanh trong tôi”. Cuộc thi đã thu hút gần 100 tác phẩm dự thi đầy công phu và tâm huyết đến từ các tình nguyện viên. Bên cạnh đó, giải chạy “HaNoi Student Running” ghi nhận hơn 2000 đơn đăng ký tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Các hoạt động đã góp phần lan tỏa rộng rãi hình ảnh CLB Tình nguyện viên Thủ đô năng động, sáng tạo.

 Đồng chí Vũ Thị Ngọc trao tặng giải thưởng cuộc thi viết “Màu áo xanh trong tôi”.

Đồng chí Vũ Thị Ngọc trao tặng giải thưởng cuộc thi viết “Màu áo xanh trong tôi”.

Đồng chí Dương Bá Hưng, Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Tình nguyện viên Thủ đô, khẳng định: “CLB sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước để cùng chung tay xây dựng một tập thể phát triển mạnh mẽ không chỉ trong công tác Đoàn – Hội, phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô mà còn ở mọi miền tổ quốc. Đồng thời, lan tỏa những giá trị tích cực, nhân văn và sức sống nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết”.

Khen thưởng các tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Khen thưởng các tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Cũng tại chương trình, Ban Chủ nhiệm CLB Tình nguyện viên Thủ đô đã trao tặng khen thưởng cho tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động tình nguyện. Cùng với đó, các suất học bổng đã được trao cho các thành viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tốt trong học tập và hoạt động tình nguyện.

Trong năm học 2023 – 2024, CLB Tình nguyện viên Thủ đô đã trao tặng 800 túi an sinh; gần 60.000 phần quà cho học sinh, sinh viên; 120 suất học bổng và xe đạp; 18 tủ sách “Thắp sáng tri thức”; 5 công trình thanh niên nhà khăn quàng đỏ và nhà nhân ái; trao tặng 2 điểm trường cùng nhiều phần quà có giá trị về cả vật chất và tinh thần. CLB phối hợp với chính quyền xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã khởi công công trình “Trường mới cho em” tại điểm trường bản Khằm 2.

Phương Uyên – Quỳnh Anh

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/lan-toa-dau-an-trai-tim-tinh-nguyen-post1640740.tpo